สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอไอเดีย และแบบบ้านตัวอย่างเป็นประจำแบบนี้ มีแบบบ้านโมเดิร์นขนาดกลางๆ มาให้ชมกัน ตกแต่งด้วยคอนกรีตในรูปแบบกล่อง สร้างผนังสองสี ด้วยงานไม้เพิ่มเติ่ม ความร่มรื่นจากธรรมชาติรอบบ้าน เชิญเพื่อนๆรับชมรายละเอียดอื่นๆได้เลย

4 (3)

 

ตั้งอยู่บนเนินเขา สร้างบ้านให้ติดกับแนวเนินที่ชัน ใช้ลานคอนกรีตทำเป็นลานหน้าบ้าน และตกแต่งเพียงน้อยกับสวนป่า ที่รายล้อม เทควิวไปยังอ่าว ที่สุดลูกหูลูกตา ชวนเคลิบเคลิมเป็นที่สุด

4 (8)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงกล่อง ซ้อนชั้น และบิดมุมไปมา ให้เกิดลูกเล่น และมิติของบ้าน เลือกใช้หลังคาทรงเพิงฯ สะดุดตาไปกับผนังสีน้ำตาลและสีดำ โดดเด่นไปกับงานไม้ คอนกรีต และงานกระจก

4 (1)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีสองชั้น มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รองรับไว้ภายใน และมีห้องโถงรับแขก คู่กับครัวและส่วนทานอาหาร ออกแบบฟังก์ชันแบบคอมแพ็คโฮมอย่างแท้จริง

4 (5)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น ลักชูรี่ ที่มีความเรียบหรู เลือกใช้พื้นไม้ลวดลายสวย ตัดกับผนังสีขาว และงานคอนกรีตฉาบเรียบทั้งหลัง ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์เพียงน้อย เนื่องจากมีพื้นที่ที่จำกัด

4 (6)

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 232 ตร.ม. และมีงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาทขึ้นไป หวังว่าเพื่อนๆนั้นจะชื่นชอบ และเชิญนำแบบไอเดียต่างๆนี้ไปปรับใช้กันได้เลย

 

ที่มา : Architectureartdesign


4 (7)

4 (2)
4 (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...