จุใจกับรูปทรงของบ้านร่วมสมัย ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งไอเดีย เป็นบ้านเดี่ยว พร้อมสวนหย่อมขนาดใหญ่ และพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง สระว่ายน้ำ เหมาะกับครอบครัวแรกเริ่มรวมทั้งผู้ที่ต้องการบ้านตากอากาศ ลองไปชมกันได้เลยครับ

villa house With swimming pool (5)

เลือกทำเลของบ้านให้อยู่บนเนินเขา มีความลาดชันและลาดเอียงแบบธรรมชาติ ออกแบบให้ตัวบ้านได้แทรกไปกับเนินเขา ตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ้ ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านตลอดวัน สมกับเป็นบ้านตากอากาศที่สุด

villa house With swimming pool (7)

ตัวบ้านนั้นออกแบบให้มีชั้นเดียว รูปทรงโมเดิร์น ใช้ส่วนยื่น-หด ของหลังคา สร้างความโดดเด่นให้กับตัวบ้านได้ดีมาก ตกแต่งคู่กับกระจกบานใหญ่ เน้นเปิดมุมมอง และนำแสงเข้ามาช่วยแก่ภายใน สะท้อนรสนิยมสมัยใหม่ได้ดีเยี่ม

villa house With swimming pool (2)

มาพร้อมสระว่ายน้ำและเฉลียงขนาดใหญ่ที่รองรับกิจกรรมที่จะตามมา รายล้อมด้วยสวนป่าร่มรื่น

villa house With swimming pool (6)

ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เต็มอิ่มไปกับฟังก์ชันพักผ่อนส่วนกลางขนาดใหญ่ ที่ไม่มีผนังกั้น พร้อมที่จะแชร์การใช้ยังไปยังทุกมุมบ้าน และสร้างพื้นที่ที่โล่ง แปลกตา ตามแบบฉบับบ้านสมัยใหม่

villa house With swimming pool (8)

ตกแต่งด้วยสีขาวจากผนังฉาบเรียบ และมีจุดแบรคสายตาไปยังผนังไม้ เป็นจุดๆ ของห้องต่างๆ เลือกเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ทั้งหลังมาตกแต่งให้ภายในนั้นดูโมเดิร์นอีกด้วย ดูน้อยๆ ฟังก์ชันแต่ก็เพียงพอกับความต้องการของครอบครัวขนาดกลาง

villa house With swimming pool (1)

มีขนาดใช้สอยที่ 120 ตร.ม. ใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5 ล้านบาท ไม่รวมสระว่ายน้ำ และของตกแต่งบ้าน เชิญเพื่อนๆเลือกแบบบ้านไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆได้ที่นี่ Naibann.com
ที่มา : Inhabitat

villa house With swimming pool (9) villa house With swimming pool (3) villa house With swimming pool (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...