สวัสดีครับเพื่อนๆ ครั้งนี้ จะพาไปชม บ้านที่ดึงดูดทุกสายตาไปกับแบบบ้านสมัยใหม่ ที่ออกแบบเป็นบ้านตากอากาศ ดีไซน์ทันสมัย ท่ามกลางขุนเขา เชิญเพื่อนๆ นั้นไปรับชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

Villa house with swimming pools on the Hill (4)

เลือกทำเลของบ้านให้อยู่บนเนินเขา มีความลาดชันและลาดเอียงแบบธรรมชาติ ออกแบบให้ตัวบ้านได้แทรกไปกับเนินเขา ตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ้ ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านตลอดวัน สมกับเป็นบ้านตากอากาศที่สุด มาพร้อมสระว่ายน้ำและเฉลียงขนาดใหญ่ที่รองรับกิจกรรมที่จะตามมา อยู่ที่ชั้นบนของบ้าน

Villa house with swimming pools on the Hill (8)

ตัวบ้านนั้นออกแบบให้มีสองชั้น รูปทรงโมเดิร์น ใช้ส่วนยื่น-หด ของคอนกรีต สร้างความโดดเด่นให้กับตัวบ้านได้ดีมาก ตกแต่งคู่กับกระจกบานใหญ่ เน้นเปิดมุมมอง และนำแสงเข้ามาช่วยแก่ภายใน สะท้อนรสนิยมสมัยใหม่ได้ดีเยี่ม

Villa house with swimming pools on the Hill (11)

ออกแบบให้มีมากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เต็มอิ่มไปกับฟังก์ชันพักผ่อนส่วนกลางขนาดใหญ่ ที่ไม่มีผนังกั้น พร้อมที่จะแชร์การใช้ยังไปยังทุกมุมบ้าน และสร้างพื้นที่ที่โล่ง แปลกตา ตามแบบฉบับบ้านสมัยใหม่

Villa house with swimming pools on the Hill (5)

ตกแต่งด้วยสีขาวจากผนังฉาบเรียบ และมีจุดแบรคสายตาไปยังผนังไม้ ผนังปูเปลือย เป็นจุดๆ ของห้องต่างๆ ใช้เฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ทั้งหลังมาตกแต่งให้ภายในนั้นดูโมเดิร์นอีกด้วย ดูน้อยๆ ฟังก์ชันแต่ก็เพียงพอกับความต้องการของครอบครัวขนาดกลาง

Villa house with swimming pools on the Hill (3)

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณที่ 4 ล้านขึ้นไป หวังว่าแบบบ้านและไอเดียข้างต้นของบ้านหลังนี้ จะเป็นที่หลงไหลของเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญนำไปต่อยอดกันได้เลยครับ ไม่มีหวง
ที่มา : Designrulz

Villa house with swimming pools on the Hill (7) Villa house with swimming pools on the Hill (9) Villa house with swimming pools on the Hill (10) Villa house with swimming pools on the Hill (12) Villa house with swimming pools on the Hill (13) Villa house with swimming pools on the Hill (14) Villa house with swimming pools on the Hill (1) Villa house with swimming pools on the Hill (2) Villa house with swimming pools on the Hill (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...