สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาพบเจอกันอีกเล่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านโมเดิร์น ตกแต่งวัสดุทันสมัย แต่อบอุ่นด้วยขนาดที่กำลังดี และโทนสีของบ้าน ดูเรียบร้อย มีความภูมิฐานในตัว เชิญรับชมไอเดียการออกแบบและการตกแต่งกันเลย

6 (5)

 

บ้านหลังตกแต่งสวยด้วยสนามหญ้า และฮาร์ดสเคปตามแบบฉบับสวนโมเดิร์น เว้นจังหวะที่ลงตัว ของทางเข้าบ้าน และสนามหญ้า และรายล้อมด้วยร่มเงาของไม้ยืนต้นในรอบๆ บ้านดูร่มรื่นและน่าอยู่เป็นที่สุด กับบรรยากาศบนเนินเขา

6 (1)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงของบ้านแบบทรงกล่องสี่เหลี่ยม ดูเรียบง่าย ซ้อนกัน มีส่วนยื่นลอยออกมา และช่วยให้บ้านดูเบาอารมณ์ลง ตกแต่งช่องเปิดพอประมาณ ตามฟังก์ชันภายใน โดดเด่นที่สุดไปกับผนังปูนเปลือยตกแต่งให้เป็นไปตมคอนเซ็ปของบ้าน และช่องแสงกระจก เน้นความทันสมัย

6 (3)

 

ออกแบบภายในให้มีมากถึง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ รองรับครอบครัวขนาดใหญ่ๆ ได้ดีเยี่ยม และมีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ครบครันตามความต้องการอีกด้วย สเปซภายในที่แปลกตา มาจากการเล่นระดับของพื้นระหว่างชั้นนั่นเอง

6 (11)

6 (12)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่ใช้พื้นหินสีดำลวดลายสวย ตกแต่งคู่กับผนังสีขาว-น้ำตาล จากผนังฉาบเรียบ และฝ้าเพดานขาวเช่นกันตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ กับชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันทั้งบ้านจากวัสดุจากไม้ โทนสีขาว ดูสวยงามน่าใช้งานมาก เล่นมุมมองภายในให้แปลกตา น่าหลงไหล

6 (15)

 

อยู่ในงบการก่อสร้างที่ 1.8-2 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้สอยรวม 140 ตร.ม. หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญหยิบนำไอเดียไปใช้ให้เกิด ประโยชน์กันต่อได้เลยครับ

ที่มา : Archdaily
6 (13) 6 (14)
6 (16)
6 (17) 6 (18)
6 (2)

6 (4)

6 (6)
6 (7) 6 (8) 6 (9) 6 (10)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...