พบเจอกันในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ Naibann ไม่เคยพลาดไอเดียตกแต่งและแบบบ้านมาให้เพื่อนชมกัน ครั้งนี้มากับบ้านโมเดิร์น หลังคาเพิง ออกแบบเน้นความโปร่งโล่ง และเลือกใช้สีสันสดใส อย่าช้า… เราไปชมไอเดียกันเลยดีกว่า

IMG_7385

 

ตั้งอยู่กลางสวนสีเขียวจากธรรมชาติที่รายรอบ สนามหญ้าหน้าบ้าน ส่วนฉากหลังเป็นไม้ยืนต้นตั้งเป็นแนวทึบ เน้นจุดโฟกัสไปที่บ้าน เมื่อเวลามองมา ดูผ่อนคลายและน่าเข้าไปอยู่มากๆ

IMG_7394

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ที่ออกแบบง่าย ก่อสร้างไว ดีไซน์ตัวบ้านวางเป็นแนวยาว เลือกใช้หลังคาเพิง ลาดเอียงไปด้านหลัง เปิดรับหน้าได้ดี ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับช่องเปิดช่องแสงจากกระจก เพื่อให้เห็นกิจกรรมภายใน และได้เทควิวออกมาเมื่อมองจากในบ้าน

IMG_7180

 

ตกแต่งภายในโดยการโชว์โครงสร้าง เสา หลังคา ผสมผสานวัสดุจากไม้สีเหลืองทองในทั้งหลัง บ้านหลังนี้จึงให้ความรู้สึกที่อบอุ่น เมื่อได้เข้ามาภายใน ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวสมัยใหม่ ที่มีสีสันสดใส เน้นความสนุกสนาน และมีชีวิตชีวามากขึ้น

IMG_7155

 

แบบแปลนเพิ่มลูกเล่นไปกับการเล่นสเตปพื้น เป็นการแบ่งฟังก์ชั่นออกเป็นส่วนๆไป ดูแล้วไปไอเดียที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว ต้วบ้านแบ่งออกเป็นสองหลัง ขอพูดถึงหลังที่เป็นตัวเอก มี 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ส่วนฟังก์ชั่นอื่นๆก็มีมาครบครันตามความต้องการของครอบครัวขนาดกลาง

IMG_7208

 

นับว่าเป็นแบบบ้านโมเดิร์นอีกหนึ่งหลัง ที่น่าจับตามอง และนำไอเดียการตกแต่งต่างๆมาปรับใช้ในบ้านเรา เพื่อนๆสามารถประยุกต์ให้เป็นแบบร้านกาแฟ ร้านอาหาร คาเฟ่ต่างๆก็เข้ากัน เพราะเน้นความโปร่ง โล่งที่เป็นจุดเด่นของบ้านประเภทนนี้เลยครับ ^_^
ที่มา Archdailyfloor_(2)

floor_(1)

 

sie_plan
IMG_7268

 

IMG_7283

 

IMG_7319

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...