พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้ขอเอาใจผู้ที่ชื่นชอบบ้านสไตล์โมเดิร์น และผู้ที่หลงไหลบ้านโมเดิร์นที่ตกแต่งด้วยไม้ จับเอาสองสิ่งนี้มารวมกัน จะมีไอเดียเจ๋งๆอย่างไรในบ้านบ้างนั้น เชิญรับชมกันได้เลย

villa Modern style with wooden windows (11)

 

รายล้อมตัวบ้านไปด้วยธรรมชาติ ดูร่มรื่น เย็นสบายไปกับ ต้นไม้ใบหญ้าที่เขียวชอุ่ม เหมาะแก่การพักผ่อนของครอบครัวที่ถวิลหาธรรมชาติเป็นที่สุด บนที่ดินที่เป็นเนิน ลาดเอียงเล็กน้อย พองาม

villa Modern style with wooden windows (13)

 

บ้านโครงสร้างเหล็ก ออกแบบเรียบง่าย แต่แฝงการดีไซน์ลูกเล่นของรูปทรงไว้อยู่ คือเสาลอย ให้เกิดพื้นบ้านที่ยกสูงพอประมาณ มีไม้พุ่มเรียงรายตามฐานของบ้าน รูปทรงของหลังคาสแลป และมาพร้อมกับเฉลียงขนาดใหญ่อีกด้วย ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยไม้ตีเป็นซี่ๆ ตามหน้าต่าง เว้นร่องให้ระบายอากาศ ดูสวยงามมากขึ้น

villa Modern style with wooden windows (2)

 

ภายในนั้นออกแบบเป็นแปลนบ้านสมัยใหม่ ใช้การเปิดโล่งของฟังก์ชัน แทนการกั้นผนังห้อง เพื่อการแชร์พื้นที่ใช้งานเพียง 1 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำในตัว รองรับครอบครัวขนาดเล็ก รวมทั้งสร้างเป็นบ้านแบบตากอากาศ

villa Modern style with wooden windows (14)

.

villa Modern style with wooden windows (7)

 

ตกแต่งภายในด้วยงานไม้ ผสมเข้ากับงานเหล็ก สร้างผนังฉาบเรียบสีขาวเป็นตังกำหนดโทนสีของบ้าน สวยงามและดูอบอุ่นเป็นอย่างมาก เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยชิ้น เน้นตกแต่งแบบมินิมอลอีกด้วย โทนสีน้ำตาล สลับไปกับผนังสีขาว ตามภายในของบ้าน

villa Modern style with wooden windows (8)

.

villa Modern style with wooden windows (1)

 

นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ ที่ลงตัวไปกับความสมัยใหม่ และกลิ่นอายของธรรมชาติกันแบบเต็มๆ และหวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่น้อย แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 120 ตร.ม. และใช้ในการก่อสร้างที่ 1.8 ล้านบาท เชิญรับชมและนำไอเดียไปปรับใช้กันได้เลยครับ

ที่มา : Designrulz

villa Modern style with wooden windows (5)

.

villa Modern style with wooden windows (6)

.

villa Modern style with wooden windows (9)

.

villa Modern style with wooden windows (10)

.

villa Modern style with wooden windows (12)

.

villa Modern style with wooden windows (15)

.

villa Modern style with wooden windows (3)

.

villa Modern style with wooden windows (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...