สวัสดีครับเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ ที่มีมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันทุกวัน และในวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี ที่ผสานกลิ่นอายตะวันออกด้วยสวนและกำแพงสไตล์ญี่ปุ่นได้อย่างสวยงามลงตัว

บ้านขนาดสองชั้น ยหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็กสีเทา เข้ากับผนังภายนอกของบ้านที่ตกแต่งด้วยโทนสีเทาเช่นกัน ด้านของประตูรั้วเพิ่มการตกแต่งด้วยสีน้ำตาลอ่อนที่ช่วยเสริมลูกเล่นให้กับบ้าน

 

ภายในเขตรั้ว ด้านข้างของตัวบ้าน มีสวนหินสไตล์ญี่ปุ่น หรือสวนเซน ที่ให้ความสดชื่นได้เป็นอย่างดี และกำแพงของบ้านก็ออกแบบเป็นกำแพงแบบมีหลังคาในสไตล์ญี่ปุ่นเช่นเดียวกัน

 

ภายในบ้านออกแบบพื้นที่การใช้สอยแบบโปร่งโล่ง ให้กลิ่นอายแบบบ้านโมเดิร์นด้วยเส้นสายแบบเรขาคณิต ห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหารถูกแบ่งด้วยฉากกั้นแบบระแนงไม้สวยงาม

 

ห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยชุดโซฟานั่งเล่นชุดใหญ่ที่ให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่พบปะ และพักผ่อนสำหรับครอบครัว

 

ห้องนอนออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย เหมาะสำหรับการพักผ่อนที่เต็มที่ และผ่อนคลายที่สุด การตกแต่งด้วยดอกไม้ช่วยเพิ่มความสดชื่นยิ่งขึ้น

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ เป็นไอเดียการผสมผสานกลิ่นอายตะวันตก และตะวันออกได้อย่างลงตัว หวังว่าไอเดียนี้คงถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันนะครับ ^^

ที่มา : nhathauvang

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?