บ้าน คู่กับสีเขียวๆ หรือบ้านพร้อมสวน เป็นอะไรที่ใครหลายคนต่างชื่นชอบ เนื่องจากต้นไม้ ช่วยให้ความสดชื่นแจ่มใส ช่วยเพิ่มออกซิเจนในเลือด ทำให้เรากระปรี้กระเปร่า บ้านที่ดีจึงควรมีพื้นที่สวนบ้างเป็นอย่างน้อย วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำแบบบ้านพักสไตล์วิลล่าทรอปิคอลมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ เหมาะแก่การผ่อนคลายในวันหยุดเป็นที่สุด

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว สีส้มสดใส แต่งภายนอกด้วยไม้สีเข้ม ชานหน้าบ้านเปิดโล่ง ปูพื้นกระเบื้องสีน้ำตาลเข้ากันได้ดีกับตัวบ้าน ด้านหน้ามองเก็นประตูและหน้าต่างไม้ขัดเงาสวย พร้อมจัดสวนเล็กๆ ปลูกดอกไม้ จัดหิน หน้าบ้าน ดูสดชื่น มีชีวิตชีวาไม่น้อย

 

มีการจัดมุมนั่งเล่นตรงชานบ้าน เฟอร์นิเจอร์เน้นการใช้งานไม้ ปูเบาะสีอ่อน เพิ่มหมอนสีสดใส ดูสดชื่น ยริเวณหน้าต่างมีบาร์ พร้อมเก้าอี้ไม้ทรงสูง สำหรับนั่งคุบพบปะเพื่อนฝูง หรือสำหรับรับประทานอาหารในมื้อเร่งด่วนของวัน

 

เข้ามาดูในตัวบ้านสักหน่อย จะพบกับ ห้องนั่งเล้น ผนังทาสีเหลืองสด เพดานเป็นไม้สีเข็ม พื้นปูกระเบื้องสีน้ำตาล ดูเข้ากันได้อย่างลงตัว มีการติดตั้งโคมไฟระย้าสีส้ม และเบาะโซฟาสีชมพู สร้างบรรยากาศที่สดใส ทั้งยังโปร่งโล่งด้วยช่องนรับแสงขนาดใหญ่ด้วย

 

เข้ามาอีกนิดจะเจอห้องครัว พร้อมเคาน์เตอร์ปูกระเบื้องสีอ่อน เฟอร์นิเจอร์เป็นไม้ทั้งหมด และทำพื้นที่ไว้เก็ยอุปกรณ์ในการทำอาหารได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ดูน่าใช้งานในทุกๆ วัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านพักสไตล์วอลล่า ที่ให้ความใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบสุดๆ เหมาะแก่การพักผ่อน หากเพื่อนๆ กำลังมองหาบ้านแบบนี้อยู่ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเกียกันได้ค่ะ

ที่มา : airbnb

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^