บ้านพักอารมณ์รีสอร์ท 4 ห้องนอน สไตล์ภูมิฐาน พร้อมพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง และสระว่ายน้ำ

สวัสดีครับเพื่อนๆ แบบบ้านที่จะนำมาให้ชมในครั้งนี้ เป็นแบบบ้านเดี่ยว หลังคาทรงปั้นหยา รองรับครอบครัวขนาดเล็กๆ ไปถึงครอบครัวขยายได้ดีเยี่ยม ตกแต่งแบบเรียบง่าย ลองไปชมกันเลย

villa style with elegant outdoor living space And pool (1)

Advertisement

เลือกที่ตั้งให้อยู่กลางสวน ที่ตกแต่งรอบๆ บ้านจากสนามหญ้าสีเขียวสด มีลานคอนกรีตสลับกับหญ้าที่หน้าบ้านและหลังบ้าน สร้างเป็นลานกิจกรรมรองรับไว้ด้วย ตกแต่งเพียงน้อยไปกับไม้พุ่มเตี้ยต่างๆ รอบบ้าน

ภายในตัวบ้าน มีเฉลียงขนาดใหญ่ ของแปลนบ้านรูปตัว U พร้อมสระว่ายน้ำขนาดใหญ่อีกด้วย เต็มอิ่มกับพื้นที่พีกผ่อน

ตัวบ้านขนาดใหญ่ เลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยมเรียบง่าย มากับหลังคาทรงปั้นหยา ที่ดูเข้ากันกับแบบบ้าน และเป็นที่ชื่นชอบของบ้านเราได้ดีเช่นกัน ตกแต่งจากไม้ในตัวผนัง และพื้นที่เฉลียง ดูเป็นบ้านร่วมสมัยขึ้นมา น่าอยู่มาก

villa style with elegant outdoor living space And pool (2)

ถึงจะมีขนาดของบ้านที่เล็กๆ แต่ก็ออกแบบให้มีภายในถึง 3 ห้องนอนใหญ่ 4 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันที่จำเป็นแบบเรียบง่าย แบ่งโซนได้อย่างลงตัว เพื่อนๆ พร้อมฟังก์ชันพื้นฐานขนาดโล่งกว้าง แยกโซนกันอย่างชัดเจน

อยู่ในพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน 175 ตร.ม. พื้นที่เฉลียงรวมสระว่ายน้ำที่ 57 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาท ราคาอาจจะเพิ่มหรือลดได้ ตามขนาดของบ้าน และวัสดุที่เลือกใช้ ลองชมกันก่อนได้เลยครับ
ที่มา : Thailand-immobilien

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...