หากใครที่เบื่อหน่ายกับบรรยากาศความวุ่นวายในเมืองและชื่นชอบบรรยากาศอันเงียบสงบของธรรมชาติ รับรองจะต้องชอบไอเดียบ้านสวยที่ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชมในวันนี้แน่นอนครับ ซึ่งเป้นบ้านที่ถูกออกแบบเรียบง่าย กลมกลืนไปกับบรรยากาศของธรรมชาติรอบข้าง

Villa Tonden เป็นบ้านที่ถูกออกแบบตัวบ้านในลักษณะอาคาร 3 หลัง พื้นฐานการออกแบบมาจากสไตล์โมเดิร์นที่ผสานกับความมินิมอล จึงได้ผลงานบ้านสวยที่ทั้งสวยงามเรียบง่าย ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติในบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อนสุด ๆ

 

ภายนอกของบ้านถูกตกแต่งด้วยงานไม้ จึงให้ความกลมกลืนไปกับธรรมชาติ นอกจากตัวบ้านแล้ว บริเวณด้านนอกยังออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงกว้าง พร้อมโซฟาและชุดโต๊ะรับประทานอาหารอย่างครบครันอีกด้วย

 

จากเฉลียงพักผ่อน เมื่อเข้ามาด้านในจะพบกับมุมพักผ่อนที่ติดกัน โดยจะเป็นที่นั่งพักผ่อนกั้นด้วยหน้าต่าฃกระจกใสบานใหญ่ เหมาะกับเป้นมุมนั่งอ่านหนังสือชิล ๆ

 

เมื่อเดินเข้ามาภายในตัวบ้าน เราจะพบกับห้องโถงหลัก ซึ่งออกแบบเพดานยกสูง ภายในแบ่งพื้นที่เป็นห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารและห้องครัวได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

ทางด้านห้องนอนเป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง โปร่งสบายด้วยหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ที่ให้วิวธรรมชาติภายนอกอย่างใกล้ชิดและสวยงาม

 

สำหรับห้องนี้จะเป้นห้องนอนของลูก ๆ ซึ่งออกแบบเป็นเตียงสองชั้นแบบติดผนัง และยังคงโดดเด่นด้วยหน้าต่างบานใหญ่ที่ให้วิวที่สวยงาม

 

ที่มา : decoist

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?