ลองมาชมบ้านขนาดเล็กๆ ที่มักจะมำเป็นบ้านสวนตาอากาศ ครั้งนี้ ในบ้าน ขอนำเสนอกันอีกหนึ่งหลัง ด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย แถมยังตกแต่งน้อยๆ จึงประหยัดงบประมาณ อย่ารอช้า รับชมรายละเอียดอื่นๆกันได้เลย

 

ตั้งอยู่บนเนินเขา รายล้อมไปด้วยสวนป่า ที่อุดมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างความร่มรื่น น่าอยู่ ชวนอารมณ์ให้ผ่อนคลายเป็นที่สุด ภายนอกรองรับฟังก์ชันการพักผ่อน พร้อมสระว่ายน้ำขนาดเล็กๆ

ตัวบ้านขนาดเล็ก จึงเลือกใช้โครงสร้างไม้ รูปทรงสมัยใหม่ที่เรียบง่าย แบบทรงกล่อง ผนังไม้โทนสีดำ และมีเสาลอย ให้อารมณ์โปร่งโล่ง ใช้หลังคาเพิงหมาแหงนเล็กๆ ลาดเอียงไปด้านหลัง และยังตกแต่งด้วยไม้และกระจก สะท้อนความเป็นสมัยใหม่แบบสุดๆ

 

ภายในนั้นออกแบบให้เป็นห้องแบบสตูดิโอ คือการใช้พื้นที่ร่วมกันทั้งหมด ใช้เพียงผนังเบา เป็นตัวกั้นฟังก์ชันเพียงเล็กน้อย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงพักผ่อนขนาดใหญ่ แต่ก็ครอบครันไปกับส่วนครัว

 

ตกแต่งภายในด้วยไม้สีเหลืองทองทั้งหลัง งานก่อสร้างสวยเนียบไร้ที่ติ บิวท์อินเฟอร์นิเจอร์มาอย่างครบครัน เพื่อประหยัดพื้นที่ใช้งานอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณที่ 4-5 แสนบาท ราคาจะลดลงได้ ถ้าหาเพื่อนๆนั้นปรับเปลี่ยนวัสดุที่เลือกใช้ตามความต้องการ ลองชมกันก่อน หยิบจับไอเดียต่างๆไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

 

ที่มา : Humble-homes

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...