บ้านสวนสไตล์วินเทจน่ารักๆสักหลัง อาจจะเป็นฝันของใครหลายๆคน คราวนี้ ในบ้าน ก็มีแบบที่สวยๆมาให้ชมกันอีกเช่นเคยครับ สำหรับหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตกแต่งโดยเน้นดึงเอาบรรยากาศภายนอกให้เข้ามากลมกลืนกับภายใน ดูร่มรื่นน่าอยู่มากๆเลยล่ะ

บริเวณรอบๆบ้านจะเป็นสนามหญ้าเรียบๆ ตกแต่งทั่วบริเวณด้วยพืชพรรณอย่างเป็นระเบียบ สอดแทรกไอเดียเด็ดไว้ตรงที่เสาบ้าน ที่ปลูกไม้เลื้อยให้พันขึ้นตามเสา ไต่ยาวไปถึงไม้ระแนงที่อยู่ด้านบนติดเพดานกันสาด เป็นแนวคิดที่เหมาะสำหรับบ้านที่ต้องการความเป็นธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง

 

vintage garden 1 floor house (1)_resize

 

ส่วนภายในนั้นจะเน้นความปลอดโปร่งจากแสงและลมธรรมชาติจากผ่านหน้าต่างกระจกบานใหญ่ นอกจากนี้ การเล่นโทนสีขาวที่ภายใน ยังช่วยให้ดูกว้างขวางขึ้นไปอีก ตัดกับเฟอร์นิเจอร์แนววินเทจที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นปนสดใส เรียกได้ว่าใครเห็นเป็นต้องตกหลุมรัก

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ครบครันทุกการใช้งาน ทั้งห้องครัว ห้องทานอาหาร ห้องนั่งเล่น และพื้นที่ระเบียงด้านหลังบ้านที่มีสระน้ำสำหรับพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย ในส่วนของพื้นที่ใช้สอยจะอยู่ที่ 257 ตารางเมตร คิดเป็นค่าก่อสร้างคร่าวๆในบ้านเรา ราคาน่าจะสูงราวๆ 4.1 – 4.4 ล้านบาทเลยทีเดียวครับ

ที่มา : Urban Property

 

vintage garden 1 floor house (2)_resize

 

vintage garden 1 floor house (3)_resize

 

vintage garden 1 floor house (4)_resize

 

vintage garden 1 floor house (5)_resize

 

vintage garden 1 floor house (6)_resize

 

vintage garden 1 floor house (7)_resize

 

vintage garden 1 floor house (8)_resize

 

vintage garden 1 floor house (9)_resize

 

vintage garden 1 floor house (10)_resize

 

vintage garden 1 floor house (11)_resize

 

vintage garden 1 floor house (12)_resize

 

vintage garden 1 floor house (13)_resize

 

vintage garden 1 floor house floorplan

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ