บ้านวินเทจ เป็นบ้านที่มีการดีไซน์แบบบ้านยุคเก่าของคนยุโรป จึงมีลักษณะบ้านที่สวยงามอ่อนโยนราวกับบ้านในหนังสือนิทาน และบ้านสไตล์นี้ยังคงได้รับความนิยมในปัจจุบันอีกด้วย วันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านสไตล์วินเทจ มาฝากเพื่อนๆ กันด้วยครับ เป็นผลงานจาก Thehillside Design ไปชมกันเลยครับ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีดีไซน์สุดคลาสสิก มีหลังคารูปทรงหน้าจั่วที่มุงด้วยหลังคาแบบเรียบ ผนังภายนอกเป็นไม้ที่ตกแต่งในโทนสีขาวสว่างทั้งหลัง นอกจากนี้ตัวบ้านยังมีเฉลียงพักผ่อนทั้งส่วนหน้าบ้าน และหลังบ้านอีกด้วย

 

จากแบบแปลนนี้เราจะเห็นตัวเฉลียงหน้าและหลังบ้านได้อย่างชัดเจน สำหรับภายในจะประกอบไปด้วยห้องโถงนั่งเล่นพร้อมครัว ถัดไปจะเป็นห้องนอนและห้องน้ำ ในขณะที่ชั้นสองจะเป็นเพียงห้องโถงโล่งๆ

แบบบ้านสไตล์วินเทจหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่นชั้นล่าง 1 ห้องครัว ชั้นสองเป็นโถงใหญ่ พื้นที่ใช้สอย 118 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thehillside-design

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?