กลับมาพบกันอีกครั้งกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน คราวนี้มาพร้อมกับบ้านสไตล์วินเทจที่ออกแบบได้อย่างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ สวยงามแต่แรกเห็น ผสานกลิ่นอายแบบตะวันตกเข้ากับการใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม ครับ ตามมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูงเล็กน้อย โครงสร้างทำจากวัสดุเหล็ก ผนังภายนอกก่อด้วยไม้ฝาทาสีเทา หลังคาเลือกใช้สองแบบ โดยที่ด้านซ้ายมือจะเป็นทรงหน้าจั่ว ส่วนทางด้านขวาจะเป็นหลังคาทรงปั้นหยา ซึ่งเป็นโดมห้องนั่งเล่นน่ารักๆ ตามแบบฉบับบ้านตะวันตกสุดคลาสสิค

 

ทางเข้ามีระเบียงคอยต้อนรับอยู่ มาพร้อมกับกันตกที่เป็นม้านั่งในตัว ณ จุดนี้สามารถรับแขกหรือนั่งเล่นชมวิวรอบๆ ก็ได้

 

พื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้องขนาดเล็ก ลวดลายไม้โทนสีอ่อนๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินขึ้นมา

 

เข้ามาภายในจะพบกับห้องโถง สะดุดตาด้วยโคมไฟแขวนน่ารักๆ สร้างบรรยากาศอันโรแมนติคได้ดีทีเดียว

 

การตกแต่งภายในคุมด้วยโทนสีเขียวพาสเทล ให้อารมณ์ที่อ่อนโยนและอบอุ่นไปด้วยแชนเดอร์เลียและโคมไฟรูปทรงเชิงเทียน พื้นใช้กระเบื้องสีขาวแบบง่ายๆ แลดูสะอาดตา

 

พื้นที่ตรงโดมห้องนั่งเล่นนี้ เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยได้รังสรรค์องค์ประกอบการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้ตามใจชอบ สามารถอยู่อาศัยได้อย่างสบายเพราะมีช่องรับแสงที่เพียงพอ หากตั้งตัวบ้านไว้อย่างถูกทิศ ก็จะช่วยให้ประหยัดไฟเพราะไม่จำเป็นต้องเปิดไฟในตอนกลางวัน

 

มาชมห้องครัวกันบ้างครับ ตกแต่งอย่างน่ารักแบบเล็กๆ คุมด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ประดับประดาไปด้วยแจกันดอกไม้น่ารักๆ สีสันเล็กๆ น้อยๆ แต่ช่วยสร้างความสดชื่นได้ไม่น้อยเลย

 

ดีเทลในห้องน้ำก็จัดเต็มทีเดียว มีทั้งกระเบื้องเล่นลวดลายสีน้ำเงินและสีม่วง มาพร้อมผนังกั้นพื้นที่แห้ง-เปียก ฟังก์ชั่นการใช้งานก็สะดวกด้วยเคาน์เตอร์ล้างหน้าสีขาว และชั้นวางกระจก

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 74.5 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 890,000 – 1,090,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ สามารถดูรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม

โทรศัพท์ 1 : 0899623341 คุณแก้ว

โทรศัพท์ 2 : 0870741018 คุณอนุทิน

ID line : kaew888d

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ