วันนี้ Naibann ขอเปลี่ยนแนวในการนำเสมอแบบบ้านกันดีกว่า ในสไตล์วินเทจลักชูรี่ ความสวยงามเหนือระดับ ที่สร้างความแตกต่างให้ผู้อยู่อาศัย

ดึงคอนเซ็ปออกมาตั้งแต่รั้วบ้าน ใช้การเจาะช่องเปิดที่ทันสมัย เลือกใช้สีขาวให้ดูสว่าง ภายในรั้วมีลานหน้าบ้าน เป็นพื้นทรายล้าง สีเทาน้ำตาล ดูให้เข้ากับสีธรรมชาติที่สุด แต่เน้นฟังก์ชั่นการใช้งานที่สะอาดและสะดวก

mau-nha-cap-4-co-gac-lung-dep-176m2-1024x682-1024x682

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต รูปทรงและสัดส่วนของบ้าน ดีไซน์ให้เห็นความแข็งแรง มั่นคงของบ้าน ตกแต่งด้วยไม้ตีซ้อนเกล็ดสีขาว การใช้การพอกเสาให้เข้ากับสไตล์ลักชูรี่มากที่สุด

mau-thiet-ke-nha-cap-4-co-gac-lung-dep-176m2-1024x682-1024x682

 

หลังคาทรงจั่ว ซ้อนกันสามชิ้น ดูมีมิติของบ้าน และช่วยยื่นหน้าบ้าน เชื้อเชิญผู้มาเยือนได้ดี ใช้สีขาว ฟ้าพาสเทล ตัดด้วยสีน้ำตาลเข้มจากวัสดุไม้ ในการเน้นกรอบประตู หน้าต่างของบ้าน ดูเสริมความเป็นวินเทจลักชูรี่เพิ่มขึ้น

anh-mau-nha-cap-4-dep-nhat-viet-nam-879-1024x682-1024x682

 

ภายในออกแบบแปลนที่เรียบง่าย ให้โถงกลางที่โล่ง กระจายฟังก์ชั่นแบ่งออกเป็นซ้ายและขวา มีส่วนของห้องโถงที่มีดับเบิลสเปซ ซึ่งดูน่าสนใจมาก และให้ความโล่งสบายอีกด้วย

ban-ve-mau-thiet-ke-nha-cap-4-co-gac-lung-tret

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในด้วยสีครีมที่ผนัง พื้นหินลายธรรมชาติ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เช่นชุดโซฟา โต๊ะทานอาหาร ดูจะเข้ากับบ้านสไตล์นี้มาก และช่วยให้บ้านดูภูมิฐานมากขึ้น

ของตกแต่งจำพวกทองเหลืองมันวาว ที่มากับไม้สีธรรมชาติ ดูดีมีระดับ และที่ขาดไม่ได้ คือไม้กระถางสีเขียว วางไว้ตามมุมของห้อง เพื่อสร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นให้แก่ตัวบ้าน

ban-ve-mau-thiet-ke-nha-cap-4-co-gac-lung

 

นับเป็นบ้านหลังขนาดกำลังดี เหมาะกับครอบครัวขยาย ด้วยดีไซน์ที่สวย และฟังก์ชั่นที่ครบครัน ถือเป็นบ้านตัวอย่าง บ้านในฝันของใครหลายๆคนเลยล่ะครับ เชิญหยิบจับไอเดียไปต่อยอดกันได้เลยครับ ^_^

ที่มา Hhomedesign

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...