บ้านต้นไม้ คงจะเป็นความฝันในวัยเด็กของใครหลายๆ คน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วการเป็นเจ้าของบ้านต้นไม้ในสวนหลังบ้านของตัวเองสักหลัง ก็ไม่ใช่เรื่องที่ไกลเกินเอื้อม

เหมือนกับคุณ Emily Leonard และ คุณ Sloane Southard ที่ได้สร้างบ้านต้นไม้ในพื้นที่สวนหลังบ้านของตัวเอง และสามารถอยู่อาศัยได้จริง!!

 

ตัวบ้านหลังนี้ ถูกสร้างขึ้นโดยการอิงโครงสร้างไว้กับต้นไม้ใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณริมผาของสวนหลังบ้าน มีทางเข้าสองทางคือบันไดจากทางด้านหลัง และประตูด้านหน้า ซึ่งพื้นที่ด้านหน้านี้มีเฉลียงไม้ขนาดย่อมสำหรับนั่งเล่นชิลล์ๆ ด้วย

 

รูปแบบการตกแต่งภายในจะใช้สไตล์วินเทจ ภายใต้โทนสีขาวที่แสนอ่อนโยน ดูเบาสบาย

 

วัสดุของตกแต่งที่ใช้จะเป็นงานไม้เสียส่วนใหญ่ ช่วยดึงเอาความเป็นธรรมชาติที่ดั้งเดิมและอบอุ่น ให้มามีส่วนกับการใช้ชีวิตภายในบ้านหลังเล็กๆ นี้

 

ถึงจะเป็นเพียงบ้านบนต้นไม้หลังเล็กๆ แต่ก็มีพื้นที่เก็บของด้วยชั้นวาง ประดับประดาไปด้วยของตกแต่งเก่าๆ ที่ให้อารมณ์ย้อนยุค

 

สำหรับครอบครัวเริ่มต้นแล้ว บ้านหลังนี้สามารถเป็นที่อยู่อาศัยได้สบายๆ มีเตียงขนาดใหญ่ 1 เตียงที่เหมาะกับพ่อ แม่ และลูกน้อย

 

ด้วยการตกแต่งในสไตล์วินเทจที่ดูเก่าๆ แต่อบอุ่น กับโทนสีขาวแสนอ่อนโยน ทำให้บ้านหลังนี้มีเสน่ห์เป็นของตัวเองครับ เห็นแบบนี้แล้วก็อยากจะมีไว้ท้ายสวนสักหลังเหมือนกันเนอะ ^_^

ที่มา : countryliving

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ