กลับมาพบกันอีกเช่นเคย วันนี้ ในบ้าน มีรีวิวดีๆ มาแบ่งปันเพื่อนๆ ชาวเว็บกันอีกเช่นเคย ซึ่งรีวิวนี้จะเป็นการแชร์ประสบการณ์ ตกแต่งคอนโดแบบตะวันตก ซึ่งเป็นรีวิวจากคุณ ounwaya ครับ เป็นอีกหนึ่งแนวทางสำหรับการตกแต่งคอนโดที่น่าสนใจไม่น้อย ใครที่กำลังจะแต่งคอนโดกันอยู่ ลองมาดูกันก่อนครับ

 

รีวิวการแต่งคอนโด ให้อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านสไตล์ฝรั่ง

(โดย ounwaya)

จุดเริ่มต้นของการแต่งห้องนี้ เริ่มมาจากช่วงที่อวนซื้อคอนโดนี้ ลักษณะของคอนโดนี้ให้ความร่มรื่นด้ เปิดเข้ามาเห็นระเบียงที่พอมองออกไปแล้วมีต้นไม้ล้อมกรอบแบบร่มรื่นมากๆ แล้วตอนที่มาดูบ้านเป็นตอนราวๆ สี่โมงเย็นพอดี แล้วแสงที่ทะลุผ่านต้นไม้มาในห้องมันสวยมาก

แม้ว่าช่วงแรกที่เข้ามา จะไม่ได้ชอบอินทีเรียข้างในก็ตาม แต่คิดว่ามันบิ้วต์ขึ้น หมายถึงคิดว่ามันสามารถแต่งให้สวยได้ อย่างภาพนี้ เปิดเข้ามาจะเห็นระเบียงที่พอมองออกไปมันเห็นต้นไม้เต็มกรอบจริงๆ

 

ส่วนของแต่งห้อง เอาออกทุกอย่างหมดเลย เหมือนได้ห้องเปล่าๆ แบบเปล่าจริงๆ มาห้องหนึ่ง

 

อันนี้เป็นส่วนของมุมนั่งเล่น ซึ่งเอาโซฟาออกไปแล้วก็ซื้อโซฟาใหม่มาเป็นลำดับแรกคือหลักการแต่งบ้านของคือจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหญ่ๆ ก่อน ก่อนที่จะซื้อพร็อพชีวิตอื่นๆ

 

ทีนี้ ต้องบอกก่อนว่าห้องรอบนี้ สถาปนิกเดิมทำมาได้ดีอยู่แล้ว ถึงแม้จะไม่ได้ชอบเฟอร์นิเจอร์หรือพร็อพที่ให้มา แต่โครงสร้างหลักๆ มันสวยอยู่แล้ว

.

.

 

ระเบียงด้านนอกของห้อง ที่นอกจากจะมีต้นไม้ของเราแล้ว บ้านตรงข้ามยังมีต้นไม้ใหญ่

 

ทีนี้ด้วยความที่อยากได้ความรู้สึกอบอุ่นสไตล์ฝรั่ง เลยตั้งใจเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นแนวฝรั่งทั้งหมด อย่างอิเกียนี่ก็ใช่ ถ้าอยากได้ห้องที่มีกลิ่นอายของฝรั่ง ก็ต้องซื้อของแต่งบ้านที่ออกแบบโดยสถาปนิกฝรั่ง ตลอดจนพร็อพต่างๆ เลือกใช้สิ่งของที่มีความเป็น western เข้าไป หรือของแต่งของ Pantry magic ที่มีกลิ่นอายความเป็นยุโรปสูง

 

และนี่เป็นมุมท็อป ที่ถ่ายจากด้านบน พอแต่งห้องออกมา ก็จะเห็นความ Cozy ของห้อง คือความ Cozy จะมีความเยอะๆของพร็อพ ส่วนดอกไม้ประดับในห้อง ใช้ดอกดาห์ลเบิร์กเดซี่ ซัลเวีย หรือดอกไม้แห้งหลายๆ ชนิดที่สามารถเห็นได้ทั่วไปตามร้านดอกไม้

 

อย่างภาพนี้ถ่ายตอนประมาณสามสี่โมง จะเห็นว่าแสงอาทิตย์ทอดเงาไม้จากระเบียงด้านนอก พาดมาถึงในห้อง ให้ความอบอุ่นแบบสไตล์ยุโรป พร้อมด้วยพร็อพบนโต๊ะที่ตั้งใจเลือกแต่ของแต่งแนวฝรั่งหน่อยๆ

 

ภาพนี้เป็นมุมที่ถ่ายจากสวนเข้ามาในห้อง หลายๆพร็อพในบ้าน ส่วนใหญ่มาจากอิเกียและ CDC

 

พอหัวค่ำหน่อย แสงในห้องจะเป็นแบบนี้

 

ถ่ายจากหัวเตียง

 

และส่วนนี้เป็นอีกมุมที่ภูมิใจนำเสนอ เพราะอวนเลือกดอกไม้และรูปภาพ ใส่กรอบไม้ และประดับห้องน้ำ ให้มีกลิ่นอายความเป็น western มากขึ้น

 

อ่านกันมาตั้งนานคงอยากเห็นแล้วว่าระเบียงที่เล่ามานักหนา ถึงความร่มรื่นจากต้นไม้ และเป็นหนึ่งในเหตุผลของการตัดสินใจซื้อห้องนี้ เมื่อแต่งเสร็จแล้วจะเป็นอย่างไร

เลือกหวายที่มีความสากลและไม่ดูไทยจ๋า บุด้วยฟูกสไตล์อังกฤษ พร้อมด้วยแจกันดอกไม้ที่วางบนถาดสแตนเลสบาง พร้อมร่มสีขาวที่ตั้งใจมาเพิ่มความร่มรื่น ให้บรรยากาศเหมือนช่วงเวลาจิบน้ำชายามบ่ายของยุโรป

 

หลักการแต่งส่วนนี้ไม่ยาก คือเลือกพร็อพและเฟอร์นิเจอร์สไตล์ฝรั่ง ให้ดีคือซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบโดยคนต่างชาติเลย ดอกไม้ต้นไม้สไตล์ยุโรป และเสริมอีกนิดด้วยพร็อพอย่างกล่องน้ำหอม แผ่นเสียงของโนร่าห์ โจห์น แจกันดอกไม้ที่เลือกสรรเฉพาะพรรณไม้ต่างประเทศ เป็นต้น

.

.

.

.

 

ที่มา: ounwaya

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?