หากพูดถึงโทนสีที่นิยมนำมาใช้ตกแต่งบ้านมากที่สุด ก็คงต้องยกให้กับ ‘สีขาว’ เพราะนอกจากจะเป็นโทนสีที่เรียบง่าย ตกแต่งได้กับทุกเฉดแล้ว ยังเป็นสีที่บ่งบอกถึงความเงียบสงบ ความสบาย เหมาะสำหรับตกแต่งในพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวอย่าง ‘ห้องนอน’ เพื่อสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย ลดความเหนื่อยล้าจากการทำงานหนักตลอดวัน

วันนี้ ในบ้าน จะก็มี รีวิว ‘แต่งห้องนอนโทนสีขาว’ มาแบ่งปันเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน เพื่อเป็นไอเดียสำหรับคนที่ชอบตกแต่งห้องนอนแบบเรียบง่าย สไตล์มินิมอล ด้วยสีขาวสบายตา โดยไอเดียนี้เป็นของคุณ สมาชิกหมายเลข 3769097 ซึ่งได้ใช้วัสดุที่มาจาก IKEA ในการตกแต่งครั้งนี้หากใครสนใจลองไปชมกันได้เลยค่ะ

 

รีวิว ‘แต่งห้องนอนโทนสีขาว’ สไตล์มินิมอล พร้อมเฟอร์นิเจอร์ IKEA ดีไซน์เรียบง่าย ในงบเพียง 6,000 บาท

(โดย สมาชิกหมายเลข 3769097)

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว พันทิปทุกคน ช่วงนี้เจ้าของกระทู้ได้มีเวลาว่างเอาของที่ซื้อมาจาก IKEA นานนับเดือนมาจัดการตกแต่งจริงจังสักที หลังจากที่อยากมีห้องในฝันมานาน วันนี้เป็นจริงแล้ว มาดูพร้อมๆกันเลยค่ะ ^^

ก่อนอื่นบอกก่อนว่าห้องมีขนาดค่อนข้างเล็กเลยจัดการค่อนข้างง่าย แต่ตอนแรกคือของแน่นมากทุกสารทิศมีโต๊ะ ชั้นวางของแน่นไปหมด ขออภัยที่ไม่ได้ถ่ายไว้นะคะไม่คิดว่าจะได้มาตั้งกระทู้แบบนี้แหะๆ

 

เริ่มจากเปิดประตูเข้ามาในส่วนของโต๊ะก่อนเลย อยากได้เป็นโต๊ะเรียบๆไม่ใหญ่มากเลยเลือกตัวนี้มา เหมาะกับห้องขนาดกระทัดรัดของเราดี บวกกับเก้าอี้ที่อินเด็กซ์ราคาน่ารัก แมทกับโต๊ะได้ดี

 

ตู้เสื้อผ้าแบบเปิด เนื่องจากจขกท.มีเสื้อผ้าไม่ได้มากนักเลยเลือกเป็นชุดนี้มาเพราะราคาและดูหยิบใช้ง่ายดีขนาดกระทัดลัด

 

ชั้นวางของที่ดูก๊องแก๊งมากตอนแรก แต่ดันใช้ได้จริงๆใช้ได้ดีด้วย เอาเรือนกระจกมาตั้งข้างบนให้ดูกิมมิคอะไรสักอย่างไม่โล่งดี แถมชั้นนี้ยังจุของได้เยอะด้วยนะ

 

และที่ภูมิใจมากในส่วนของที่นอนนุ่มๆ ตอนแรกคือเป็นเตียงสูงมีฐานแต่จขกท.ไม่ชอบ มันทำให้ห้องดูแน่นเลยเอาแต่เบาะวางกับพื้นดูเรียบๆดี วางขนเฟอร์นุ่มๆรองข้างเตียงไปหน่อย

 

ในส่วนของไฟกลางคืนนะคะ ใช้เป็นหลอดไฟ LED ให้ความสว่างประมาณที่เราชอบเลยดูอบอุ่นดี ^^

.

.

.

 

งบประมาณก็ตกอยู่ที่ 6000 กว่าบาทค่ะ ดูเหมือนจะใช้เงินเยอะเวลาจะทำห้องแต่ละครั้งแต่จริงๆแล้วถ้าเลือกของราคารับได้ดูดีกับห้องก็โอเคแล้วค่ะ เฟอร์นิเจอร์หลักๆของเราตกอยู่ที่ 1000-2000 บาทต่อชิ้น

 

ในส่วนของช่วงคริสต์มาสนี้ที่กำลังจะมาถึง ทางจขกท.ก็ได้จัดเตรียมตกแต่งห้องในตีมงบมีไม่มากแต่ใจรักล้วนๆค่ะ 5555

.

.

.

 

เหนื่อยเสร็จแล้วก็จะได้รับชมผลงานตัวเองเช่นนี้ มีความสุขบอกไม่ถูก ได้อยู่ในห้องที่อยากให้เป็นแบบนี้มานาน ;^;

.

 

ขออวดรูปที่ช่วงนั้นบ้าเห่อห้องตัวเองมาก 55555 ใช้ถ่ายรูปแล้วฟิน

.

.

.

.

ขอบคุณที่รับชมค่ะ มีอะไรสอบถามติชมแนะนำได้นะคะ ><

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 3769097

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)