สำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียบ้านเพื่อการพักผ่อน คราวนี้ ในบ้าน มีแบบที่สวยงามบรรยากาศสุดผ่อนคลายมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน หลังนี้ตกแต่งในสไตล์แคริบเบียน ให้อารมณ์เหมือนบ้านตากอากาศริมทะเล แต่ตั้งอยู่กลางป่าที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียว ดีไซน์ก็ตอบรับกับบริบทได้เป็นอย่างดี ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีขาว ตัดกับช่องระบายอากาศที่เลือกใช้วัสดุไม้ตกแต่งด้วยโทนสีเขียว หลังคาโปร่งทรงหน้าจั่ว มีบันไดขึ้นสู่ระเบียงชั้นสองจากภายนอก ใต้ถุนออกแบบให้เป็นพื้นที่ใช้สอย เหมาะสำหรับทำอาหารนอกบ้าน เก็บของ หรือแม้แต่นอนพักหลบแดด

 

พื้นที่ชานบันได มีการตกแต่งผนังด้วยไม้ไผ่ ดูดั้งเดิมเป็นธรรมชาติดีทีเดียวครับ

 

รองรับการพักผ่อนอย่างเต็มเปี่ยม ด้วยการรังสรรค์พื้นที่บริเวณระเบียง ให้เป็นโซนนั่งเล่นด้วยโซฟาไม้สานสีฟ้าสดใส พร้อมทั้งจัดโต๊ะรับประทานอาหารสุดโรแมนติก เหมาะสำหรับทุกมื้ออาหารหรือการจิบกาแฟยามเช้า จากจุดนี้สามารถรับลมได้อย่างโปร่งสบาย พร้อมๆ กับวิวป่าไม้แบบเต็มๆ ตา

 

เฟอร์นิเจอร์จะเน้นใช้วัสดุไม้เป็นหลัก เติมความอบอุ่นในรูปแบบที่ดูดั้งเดิม แต่ก็เติมสีสันต่างๆ ลงไป ตัดกับพื้นหลังสีขาวได้อย่างน่ามอง ตกแต่งผนังบริเวณระเบียงด้วยภาพวาดสไตล์ชายหาด ให้กลิ่นอายเหมือนบ้านริมทะเลนิดๆ

 

การตกแต่งภายในมีความเชื่อมโยงกับภายนอก ด้วยโทนสีและเฟอร์นิเจอร์ที่มาในรูปแบบเรียบง่าย ให้อารมณ์ที่อบอุ่นจากงานไม้ดั้งเดิม อีกทั้งการใช้โทนสีขาวและการออกแบบหลังคาที่สูงโปร่ง ก็ช่วยให้บ้านดูโปร่งโล่ง อยู่อาศัยได้อย่างสบาย

 

ห้องนอนก็ตกแต่งอย่างสดใส แลดูน่านอนด้วยเฟอร์นิเจอร์วินเทจ พร้อมกับการคุมโทนสีขาวที่ดึงเอาความอ่อนโยนออกมาได้ทั่วอณูพื้นที่

 

ห้องน้ำในสไตล์แคริบเบียน ที่ตกแต่งอย่างเป็นธรรมชาติเช่นกัน แบ่งพื้นที่แห้ง-เปียกด้วยผนังกั้นอย่างเป็นสัดส่วน พร้อมเผยให้เห็นวิวป่าสวยๆ ยามที่เราอาบน้ำด้วย

 

 

การดีไซน์ที่เน้นให้บริบทมีส่วนกับตัวบ้าน ทั้งพื้นที่ระเบียงที่เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ ไปจนถึงการออกแบบห้องน้ำให้มีช่องรับแสง เผยทิวทัศน์สุดร่มรื่นยามอาบน้ำ ต่างก็เป็นองค์ประกอบที่ทำให้บ้านหลังนี้มีเสน่ห์และเป็นเอกลักษณ์ ลองนำเอาไอเดียไปต่อยอดกันดู อาจจะได้บ้านที่ตอบโจทย์คุณสุดๆ ไปเลยก็เป็นได้นะ

ที่มา : airbnb.com

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ