สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์คลาสสิค ออกแบบลายเส้นกลิ่นอายดั้งเดิม บรรยากาศอบอุ่นน่าอยู่ มีความโปร่งโล่งสะดวกสบาย ถึงแม้จะอยู่ในพื้นที่แคบๆ ก็ตาม

เริ่มจากภายนอกกันก่อนเลย ตัวบ้านภายนอกคลุมด้วยไม้ตีเกล็ด ทาด้วยสีขาวทั้งหลัง มีเฉลียงใต้ชาย สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ปูพื้นอิฐแดงที่ด้านหน้า ปลูกต้นไม้แซมทั่วบริเวณ เติมกลิ่นอายธรรมชาติให้กับบ้านสีขาวโพลน

white classic house (1) บริเวณภายใน ตกแต่งด้วยสีขาวล้วนเช่นกัน ปูพื้นด้วยไม้โทนสีอ่อน เมื่อเดินเข้ามาภายในจะเจอทางเดินแนวยาวเข้าไปทางหลังบ้านที่เป็นพื้นที่ใช้สอยรวม ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร

มุมห้องครัวมีเคาน์เตอร์ชิดมุมอยู่ ออกแบบเป็นสัดส่วน สะดวกต่อการใช้งาน

white classic house (6)

white classic house (2) ด้านหลังสุดของบ้านจะเป็นห้องพักผ่อน จัดโซฟาและโต๊ะกาแฟ พร้อมทั้งมีเตาผิงด้วย

white classic house (3) ห้องน้ำก็ตกแต่งในธีมเดียวกันกับห้องอื่นๆ คือใช้สีขาวคลุมโทน

white classic house (4)ห้องพักผ่อนด้านหลังเชื่อมต่อกับเฉลียงไม้ภายนอกอีกด้วย สร้างความกลมกลืนระหว่างภายในและภายนอกได้อย่างลงตัว

white classic house (9)พื้นที่เฉลียงไม้ บังสายตาด้วยรั้วพุ่มไม้ ออกแบบให้เป็นพื้นที่นั่งเล่นภายนอก จัดไม้ประดับทั่วบริเวณ

white classic house (5)บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านหน้าแคบที่เหมาะสำหรับสร้างในพื้นที่ดินในเมืองที่มีพื้นที่แคบๆ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจบ้านหลังนี้ สามารถนำแบบแปลน และไอเดียการตกแต่งไปประยุกต์ใช้กันได้เลยนะครับ

ที่มา : hodges

white classic house (7)
white classic house (8)

white classic house (10)
white classic house (11)
white classic house (12)
white classic house (13)
white classic house (14)
white classic house (15)
white classic house (16)
white classic house (17)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ