สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะขอพาทุกท่านไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดใหญ่ ออกแบบเพื่อการใช้งานที่ครบครันและคุ้มค่า พร้อมุมชมวิวธรรมชาติหลังบ้าน ในทำเล South Nowra ประเทศออสเตรเลีย เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ออกแบบในรูปทรงตัว U กลับตัว การตกแต่งภายนอกเน้นโทนสีเทาอ่อน ผนักรุแต่งด้วยแผ่นไม้เทียมสีเทารับกับเสาสีขาว ตัวฐานกรุกระเบื้องหินเทียมสีอ่อนดูสวยงามเป็นธรรมชาติ หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงจั่ว มาพร้อมสวนหน้าบ้านและโรงจอดรถยนต์ในร่ม

 

ในส่วนของการตกแต่งภายในเลือกใช้โทนสีขาวเรียบง่าย ไล่ตั้งแต่ฝ้าเพดานสีขาว มาจนถึงผนัง ตัดกับพื้นไม้ลามิเนตสีอ่อน ขับให้ห้องดูสว่างและเย็นสบาย นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งผนังกระจกบานใหญ่ไว้โดยรอบ สามารถเปิดระบายแสงแดดและอากาศระหว่างวัน ยิ่งช่วยให้บรรยากาศภายในห้องดูปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้นอีกเท่าตัว

 

สำหรับแบบแปลนภายใน ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องโถงกลาง ห้องซักล้าง ลานทำกิจกรรมหลังบ้าน และเฉลียงหน้าบ้าน

 

เพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนที่ชื่นชอบ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ ก็สามารถนำแบบกลับไปปรึกษากับสถาปนิกและผู้รับเหมากันได้ตามสะดวกเลยนะคะ ^^

ที่มา : gjgardner

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)