กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งภายนอกและภายใน ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์เก่าแก่ แต่ดูสวยงาม มาพร้อมสนามหญ้าพักผ่อนนอกบ้านและสรถว่ายน้ำส่วนตัว เป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์จาก Kenihan Development ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีชื่อว่า Cherokee ตั้งอยู่ที่ Hancock Park รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นบ้านพักตากอากาศดีไซน์แบบสเปน ก่อสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1920 จากนั้นไม่นานก็ได้รับการรีโนเวทใหม่อีกครั้งโดยบริษัท Kenihan Development ผ่านดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่ก็ยังแฝงกลิ่นอายความเก่าแก่ และเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านบางชิ้นก็ยังเป็นของโบราณเก่าเก็บด้วยเช่นกัน

 

ตัวบ้านปูนสีขาวถูกโอบล้อมด้วยกำแพงอิฐโชว์แนวสีสด รับกับพื้นกระเบื้องทางสีส้มอ่อนของทางเดินหน้าบ้านได้เป็นอย่างดี หลังคามุงกระเบื้องลอนสีเข้มทรงจั่ว มาพร้อมสนามหญ้าสีเขียวสดบริเวณนอกบ้าน

 

ภายในตกแต่งด้วยสีขาวเรียบง่าย เน้นประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากหลายสไตล์และมากไปด้วยสีสัน ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟดีไซน์คลาสสิค พรมวินเทจสีส้ม และตู้เก็บของลายไม้ อีกทั้งยังเพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยไม้ประดับกระถางเล็กไปจนถึงใหญ่ ตกแต่งไว้ตามมุมต่างๆ

 

ถัดมาด้านในจะพบกับมุมรับประทานอาร มีโต๊ะไม้ทรงโบราณตั้งอยู่ตรงกลาง อยู่ติดกับหน้าต่างกระจกบานใสบานใหญ่ ซึ่งช่วยเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ใช้งานบริเวณนี้ได้เป็นอย่างดี

 

ด้านในจะเป็นโซนทำครัว ปูพื้นไม้สีเข้ม ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินโทนสีเทาเขียว มาพร้อมช่องเก็บของ ช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้มากขึ้นอีกเท่าตัว ผนังกันเปื้อนปูลายสีขาวดำแบบวินเทจ ขับให้ห้องดูมีเสน่ห์น่าใช้งาน

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยสีขาว ตัดกับพื้นไม้สีเข้ม และเฟอร์นิเจอร์ไม้รูปแบบต่างๆ มาพร้อมประตูเชื่อมต่อไปยังระเบียงพักผ่อนนอกบ้าน มองเห็นวิวสระว่ายน้ำและสวนสีเขียวธรรมชาติ

 

ห้องน้ำยังคงเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาว ซึ่งก็ได้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของประดับต่างๆ มาเพิ่มดีเทลให้ห้องดูไม่ราบเรียบจนเกินไป อีกทั้งยังปูผนังบางส่วนด้วยกระเบื้องลายเก่าแก่สีน้ำเงินอมม่วง ทำให้ห้องดูสวยงาม สะดุดตามากขึ้น

 

ห้องนอนสำหรับเด็ก พร้อมไปด้วยของใช้สำหรับเด็กเล็ก แต่ก็มีพื้นที่กว้างขวางพอที่จะให้เด็กๆ ทำกิจกรรมต่างๆ ได้

 

ด้านหลังเป็นห้องนั่งเล่นมองเห็นวิวสระว่ายน้ำและสวนหลังบ้าน ผนังสีขาว รับกับพื้นปูนเปลือย จัดเป็นมุมนั่งเล่น และมุมซักล้างในเวลาเดียวกัน

 

สระว่ายน้ำหลังบ้าน เปิดโล่งรับบบรรยากาศดีๆ จากธรรมชาติ มีทั้งสระสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ เพิ่มความสะดวกและความปลอดภัยให้กับสมาชิกตัวน้อยของบ้าน

 

นี่ก็เป็นบ้านอีกหนึ่งหลังที่มีความสวยงามและน่าอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบแบบบ้านสไตล์นี้ก็สามารถนำไปปรับใช้กันดูได้นะคะ ^_^

ที่มา : kenihandevelopment

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)