สวัสดีค่า กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย ให้ความสงบอบอุ่น เป็นบ้านของ คุณมนต์นรินทร์ ศิริโชติทวี ก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านขนาดกลาง เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ผนังบางส่วนกรุไม้เทียมสีอ่อน ผสมผสานเข้ากับสีดำของรั้วเหล็กและกรอบอลูมิเนียมของประตูหน้าต่าง บริเวณหน้าบ้านก่อสร้างเสาปูนยื่นออกมาจากตัวบ้าน ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องสีเข้มทรงปั้นหยา ป้องกันไม่ให้ละอองฝนกระเด็นเข้าสู่ตัวบ้าน

 

ด้านข้างก่อเป็นเฉลียงพักผ่อนขนาดพอเหมาะ พื้นปูกระเบื้องลายหินสีเทาอ่อน ก่อปูนเป็นม้านั่งยึดผนังตลอดแนว พื้นที่โล่งกว้าง เหมาะสำหรับนั่งพักผ่อนรับลมเย็นๆ หรือจัดปาร์ตี้สังสรรค์นอกบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลาง ตกแต่งด้วยโทนสีขาว รับกับพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวดูสะอาดตา พร้อมประดับผนังด้วยภาพไม้แกะสลักสีเข้มลวดลายโบราณ ซึ๋งนอกจากจะมอบความสวยงามคลาสสิคแล้ว ยังช่วยเพิ่มดีเทลให้บ้านดูไม่ราบเรียบจนเกินไป

 

ตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสโดยรอบ เปิดรับแสงจากธรรมชาติ สะท้อนเข้ากับพื้นกระเบื้องเงา ยิ่งเพิ่มความสว่างให้กับหอ้งขนาดกลางได้อีกเท่าตัว

 

ห้องน้ำกรุผนังกระเบื้องสีขาวลายเทาเรียบง่าย โดยได้ทำการตกแต่งแบบแยกฝั่ง ฝั่งโซนเปียกปูกระเบื้องสีทึบเพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด ส่วนฝั่งสุขาและอ่างล้างหน้า ปูพื้นไม้สีอ่อน ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ระเบียงนอกบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยราว 165 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1,550,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 098-2876409

Line: art-home

Facebook : Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)