สไตล์คอทเทจ เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการตกแต่งที่ได้รับความนิยม ไม่ต่างจากสไตล์โมเดิร์น หรือสไตล์คอนเทมโพรารี ซึ่งความโดดเด่นของมันอยู่ที่องค์ประกอบภายนอก ที่เน้นงานไม้เป็นหลัก ลงตัวไปกับหลังคาทรงจั่ว แฝงกลิ่นอายแบบคันทรี่นิดๆ มันจึงเหมาะสำหรับก่อสร้างไว้ในต่างจังหวัดหรือในสวน

ถ้าหากใครยังคิดภาพไม่ออก วันนี้ ในบ้าน ก็ได้นำ บ้านยกพื้นสไตล์คอทเทจ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังภายนอกประกอบขึ้นจากแผ่นไม้เทียม ตกแต่งในโทนสีขาวทั้งหลัง หลังคามุงกระเบื้องลอนเล็กสีเทาอ่อนทรงจั่ว บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงแนวยาว ปกคลุมด้วยหลังคากันสาด เหมาะแก่การจัดเป็นมุมพักผ่อนจิบกาแฟยามเช้า

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน เลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลักเช่นเดียวกับภายนอก ฝ้าเพดานประดับด้วยโคมไฟแขวนดีไซน์หรู มีพื้นที่ใช้สอยโล่งกว้าง เพิ่มความสะดวกในการจัดวางเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน

 

ห้องครัวสีขาวสะอาดตา ก่อเคาน์เตอร์ครัวคอนกรีตชิดผนัง มาพร้อมซิงค์ล้างจานและตู้เก็บของในตัว ผนังกันเปื้อนกรุด้วยกระเบื้องลายโมเสคสีเทาอ่อน และมีหน้าต่างช่วยระบายกลิ่นและควันไม่ให้อบอวลภายในบ้าน

 

อีกมุมหนึ่งของห้อง มีชุดโต๊ะรับประทานอาหารตั้งวางไว้ใกล้กับห้องครัว เพิ่มความสะดวกในการเสิร์ฟอาหารมากขึ้น

 

ห้องนอนสีขาวโปร่งโล่ง ติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ ช่วยในการเปิดรับแสงแดดและเปิดระบายอากาศระหว่าง ขับให้ห้องเคล้าไปด้วยบรรยากาศปลอดโปร่งและน่าพักผ่อน

 

แบบบ้านสไตล์คอทเทจ มีพื้นที่ใช้สอย 55 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 680,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ถ้าหากเพื่อนๆ ชื่นชอบก็ลองสอบถามรายละเอียดการก่อสร้างกันดูก่อนได้นะคะ

Tel : 0899623341, 0870741018

Line : @gsp6109w

Facebook : บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)