กลับมาพบกับแบบบ้านที่น่าสนใจกันอีกเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน จะขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านโมเดิร์นจากประเทศญี่ปุ่น ตกแต่งด้วยดีไซน์ทันสมัย สะท้อนความสวยงามออกมาในรูปแบบที่อ่อนโยน เรียบง่าย ดูละมุนตาตามสไตล์บ้านญี่ปุ่น ตามมาชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบดีไซน์ทรงกล่องสี่เหลี่ยม ผนังภายนอกที่อยู่ด้านในชายคาบ้านตกแต่งด้วยไม้ ตัดกับโทนสีขาวของตัวอาคารได้อย่างกลมกลืน เติมสีเขียวด้วยไม้ยืนต้นบริเวณสวนหน้าบ้าน

 

เดินเข้ามาภายในจะพบกับโถงทางเข้าบ้าน เป็นที่อยู่ของตู้เก็บรองเท้า ส่วนนี้มีการปูพื้นด้วยกระเบื้อโทนสีดำ เป็นการบ่งบอกว่าบริเวณนี้คือทางเข้าบ้านอย่างเป็นทางการ

 

ดีไซน์พื้นที่ภายในแบบ Open Plan เชื่อมโยงฟังก์ชันต่างๆ เข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่รับประทานอาหาร ห้องครัว และห้องนั่งเล่น พร้อมการตกแต่งอย่างอ่อนโยน ดูละมุนตาด้วยงานไม้ที่พื้น และโทนสีขาวบริเวณผนังและฝ้าเพดาน

 

นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบของโทนสีดำด้วยก็คือ เคาน์เตอร์ครัวและบันไดเหล็กสำหรับขึ้นชั้นสอง ให้ภาพรวมภายในของบ้านหลังนี้ไม่ดูจำเจจนเกินไป

 

เนื่องจากเป็นบ้านจากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศที่ค่อนข้างมีความคับแคบ การออกแบบพื้นที่อยู่อาศัยจึงต้องเน้นการใช้สอยพื้นที่ให้คุ้มค่าที่สุดในบริเวณจำกัด บ้านหลังนี้จึงมีการดีไซน์ชั้นวางของไว้ตรงพื้นบ้านที่มีการเล่นระดับ พร้อมทั้งตู้บิวท์อินติดผนังที่ดูกลมกลืนไปกับพื้นบ้านและเข้ากันได้อย่างลงตัวกับสีพื้นหลัง

 

ในส่วนของห้องน้ำ ก็มีดีไซน์ที่เป็นไปในรูปแบบเดียวกับบ้าน ที่ใช้งานไม้และโทนสีขาวเป็นหลัก สร้างจุดเด่นด้วยการตกแต่งผนังหลังเคาน์เตอร์ด้วยลวดลายอิฐปลอมสีขาว มีชั้นวางและตู้เก็บของแขวนผนังที่รองรับการใช้งานอย่างเต็มที่

 

บ้านหลังนี้นับได้ว่าเป็นบ้านที่มีทั้งความอบอุ่น อ่อนโยน เรียบง่าย และมีการออกแบบพื้นที่ที่คุ้มค่าอีกด้วย หวังว่าจะเป็นไอเดียดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชื่นชอบบ้านแนวโมเดิร์นได้ไม่น้อยนะครับ ^_^

ที่มา : granhouse

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ