กลับมาอัพเดทไอเดียบ้านเจ๋งๆ กันเป็นประจำได้ที่นี่ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านสวนแนววินเทจ ดีไซน์เน้นการพักผ่อนใต้โทนสีและการจัดวางที่สะท้อนความรู้สึกอ่อนโยน เบาสบาย ผลงานจากสถาปนิก Nick Noyes Architecture ตามมาเก็บไอเดียกันเลย

ออกแบบตัวบ้านแยกเป็นสองอาคาร โดยสร้างห้องกระจกพร้อมทางเดินเชื่อมระหว่างตัวอาคาร ตกแต่งในโทนสีขาวทั้งสองหลัง หลังหนึ่งสูงโปร่ง ส่วนอีกหลังมีขนาดเล็กกว่า ทั้งคู่เลือกใช้หลังคาทรงจั่ว

 

ทางเดินที่เชื่อมระหว่างตัวบ้าน แทรกไปด้วยลานกิจกรรมที่ปูด้วยหินเรียบๆ ประดับประดาไปด้วยไม้ยืนต้นพอเสริมความสดชื่น

 

ลานกิจกรรมนี้ เป็นที่ที่พร้อมสำหรับการผ่อนคลาย ทานอาหารนอกบ้านกับครอบครัว หรือจะเป็นงานปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อนๆ ก็ดูจะเข้าท่าไม่น้อยครับ

 

ครบครันไปด้วยสระว่ายน้ำสุดหรูทางด้านหลัง เมื่อยามมาว่ายน้ำก็จะดื่มด่ำกับกลิ่นอายธรรมชาติได้แบบเต็มๆ

 

ในส่วนของการตกแต่งภายในนั้น จะมาในคอนเซ็ปต์วินเทจ ที่เน้นอารมณ์การตกแต่งแบบอ่อนโยน ดูเบาสบาย ปูพื้นไม้เสริมความอบอุ่น พร้อมจัดวางเฟอร์นิเจอร์โทนสีพาสเทลไม่มีลวดลาย

 

ความโล่งโปร่งสบาย นับเป็นหัวใจหลักของบ้านหลังนี้ก็ว่าได้ สังเกตุจากหน้าต่างกระจกที่มีจำนวนค่อนข้างมาก เชื่อมโยงบรรยากาศภายนอกเข้าสู่ภายในได้อย่างเต็มอิ่ม

 

เมื่อใช้ชีวิตอยู่ในบ้าน ผู้อยู่อาศัยจึงไม่รู้สึกอึดอัดแต่อย่างใด แถมยังได้ชมวิวสวยๆ ภายนอกด้วย นอกจากนี้ การจัดสรรฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัยและครบครัน ก็ตอบรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดีทีเดียว

 

หากเพื่อนๆ ชาวเว็บรักในความอ่อนโยนและความโปร่งสบายของบ้านหลังนี้ สามารถนำไอเดียไปประยุกต์หรือต่อยอดในการออกแบบบ้านของคุณได้เลยนะครับ ^_^

ที่มา : Nick Noyes Architecture

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ