เชิญเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน มากับแบบบ้านสวนขนาดเล็กสไตล์คอทเทจกันบ้าง บ้านที่สร้างจากงานไม้ เหมาะที่จะประยุกต์เป็นบ้านตากอากาศเป็นที่สุด ครบครันไปกับธรรมชาติที่รายล้อม ลองชมไอเดีย และการตกแต่งบ้านหลังนี้ ไปพร้อมๆกันได้เลย

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านไว้ท้ายสวน ริมแนวชายป่า ที่รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่อบอวล ดูชื่นใจ อิงแอบธรรมชาติกันแบบสุดๆ หน้าบ้านมีสนามหญ้าเล็กๆ ไว้รองรับกิจกรรมที่จะตามมาก

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบทรงของบ้านตามแบบฉบับบ้านคอทเทจ มีเฉลียงหน้าบ้าน เปิดโล่งรองรับการใช้งาน และดึงดูให้น่าอยู่เป็นอย่างมาก ใช้หลังคาทรงจั่วที่คุ้นตาคนไทยไม่น้อย ตกแต่งให้สวยงามจากสีขาวของไม้บนผนังบ้านทั้งหมด

เนื่องจากเป็นบ้านสวน จึงออกแบบภายในให้เป็นเพียงห้องโถงโล่งๆ ใช้ทานอาหาร ทำครัว พร้อมการจัดสรรพื้นที่อย่างคุ้มค่าที่สุด ครบครันตามความต้องการของครอบครัวเล็กๆ ภายในนั้นยังมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำรองรับไว้ในตัว

 

ตกแต่งภายในน้อยๆ ในโทนสีขาว เข้ากับผนังสีขาวรวมทั้งเพดาน ตกแต่งเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ดูน่าใช้งาน น่าอยู่

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้งานเพียง 62 ตร.ม. และมีงบการก่อสร้างที่ 6 แสนบาท หวังว่าคงจะถูกใจได้ไม่น้อย เชิญเพื่อนๆ ลองนำไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลยครับ Naibann.com

ที่มา : Davisarchitects

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...