กลับมาพบกันครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ บ้านสีขาวหลังน้อย สไตล์วินเทจ น่ารักเรียบง่าย น่าอยู่ ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ที่มีงบประมาณจำกัด หากเพื่อนๆ กำลังมองหาบ้านแบบนี้อยู่ ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นสูงเล็กน้อย สามารถสร้างได้ในทุกพื้นที่ และป้องกันน้ำท่วมได้ในระดับหนึ่ง ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีขาวแบบตีเกล็ดเรียงสวย

 

หลังคาทรงหน้าจั่วสีเทา พร้อมชานบ้านสำหรับรับแขกด้านหน้า  โดยรวมแล้วโทนสีนี้ช่วยให้บ้านดูสบายตา อ่อนหวานไม่น้อย

 

ด้านหลังก็จะมีพื้นที่สำหรับซักล้างแบบเปิดโล่ง เผยให้เห็นอ่างล้างจาน สามารถนำเครื่องซักผ้า หรือราวตากผ้ามาจัดไว้ส่วนนี้ได้ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

 

มาดูการตกแต่งภายในกันค่ะผนังขาวเรียบ ด้านล่างทาสีเทาดูเข้ากัน เพดานสูง ทำแบบหลุมซ่อนไปสีวอร์มไลท์ ให้ความรู้สึกอบอุ่น น่าอยู่เป็นที่สุด

 

ห้องน้ำเป็นห้องขนาดเล็ก แต่ดูสะอาดตาน่าใช้งาน ใช้สีขาวเป็นสีหลัก โดยการปูกระเบื้องผนังสีขาว ตัดด้วยกระเบื้องที่พื้นสีเทามีลายจุดเล็กๆ เหมาะสำหรับการใช้งานในทุกๆ วัน

 

ประตูและหน้าต่างเน้นการใช้กระจกใช้แต่งขอบขาว เพื่อสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์โดยรอบได้อย่างชัดเจน และการกระจายของแสงจากธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้าน ประหยัดค่าใช้จ่ายได้เยอะทีเดียว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 660,000 บาท เป็นบ้านหลังเล็ก ที่จัดวางพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าที่สุด หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วเก็บไอเดียไปปรับใช้กันได้เลยค่ะ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม

โทรศัพท์ 1: 0899623341 คุณแก้ว

โทรศัพท์ 2: 0870741018 คุณอนุทิน

Line id: kaew888d

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^