แบบบ้านเรียบหรูเน้นการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ เหมาะเป็นพื้นที่พักอาศัยภายในครอบครัว

ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่วุ่นวายเราก็คงอยากหาบ้านสักหลังที่มีความเงียบสงบ พร้อมพื้นที่ที่เราสามารถพักผ่อนและทำกิจกรรมร่วมกับคนครอบครัวได้อย่างเต็มที่ ในบ้าน จึงอยากชวนทุกคนมาดูแบบบ้านปูนสีขาว ตกแต่งผสมผสานกับวัสดุที่ทำจากไม้ สร้างพื้นที่อบอุ่นให้กับคนในครอบครัว

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ Nha Trang เป็นเมืองท่องเที่ยวในประเทศเวียตนาม ซึ่งได้รับการออกแบบโดย K.A Studio มีดีไซน์เรียบง่าย เน้นให้มีพื้นที่ใช้สอยทำกิจกรรมร่วมกับคนในบ้าน

 

เรามาเริ่มจากการตกแต่งด้านนอกที่พื้นที่ส่วนหนึ่งจะถูกปกคลุมด้วยระแนงไม้ไว้สำหรับกันแดดแต่ก็ยังเปิดรับลมได้จากทางด้านข้าง และถัดมาอีกฝั่งจะเป็นสวนขนาดเล็กที่ปลูกเลาะเป็นทางเดินไปรอบๆ บ้าน เรียกได้ว่าบริเวณด้านนอกบ้านทั้งหมดนี้เป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมในช่วงวันหยุดได้อย่างสบาย ๆ

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน จะเน้นใช้วัสดุที่ทำจากไม้ไม่ว่าจะเป็นผนังกั้นแบ่งโซน พื้น บันได หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ซึ่งมันจะช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับบ้านปูนสีขาวได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้ ยังมีผนังปูนบริเวณทางเดินภายในบ้านที่ถูกปรับให้มีช่องถ่ายเทอากาศ และยังมีการติดตั้งกระจกเพื่อเพิ่มความโปร่งโล่งและเพิ่มแสงสว่างให้เข้ามาภายในตัวบ้านได้

.

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ชั้น ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ และระเบียงพักผ่อนที่แบ่งไปตามชั้นต่างๆ โดยชั้นสามจะมีพื้นที่สวนแบบเปิดโล่ง เปิดโอกาสให้รับชมบรรยากาศภายนอกได้อย่างเต็มที่

.

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับแบบบ้านที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ ถูกใจกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย ถ้าหากใครชอบไอเดียการออกแบบสไตล์นี้ก็อย่าลืมนำไปปรับใช้กับบ้านของตัวเองกันได้นะคะ

ที่มา : archdaily

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)