สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับวันนี้มีบ้านสไตล์โมเดิร์นมาฝากกัน หลังนี้โดดเด่นที่ความหรูหราทันสมัย ภายใต้โทนสีขาวที่ดูสบายตาสุดๆ ตั้งอยู่ที่จังหวัดสิงห์บุรี ผลงานจากคุณ Natthawoot Nindee ลองมาชมกันเลย

เริ่มจากภายนอกกันก่อนเลย ประตูรั้วเลือกใช้ประตูไม้แบบเลื่อนได้ ติดตั้งเข้ากับรั้วคอนกรีตเปลือย สร้างความโดดเด่นด้วยประตูโทนสีเหลืองที่ดึงดูดสายตาสุดๆ

 

เปิดรั้วเผยให้เห็นตัวบ้านสีขาว หลังคาทรงสแลป ตกแต่งผนังบริเวณล่างหลังคาด้วยไม้เซาะร่องสีขาว หน้าต่างเลือกใช้แบบกระจกโปร่งแสงเน้นความเรียบง่ายตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น

.

 

เข้ามาชมภายในกันเลย ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ผนังสีขาวเรียบเสริมด้วยลวดลายอิฐปลอม

 

ฝ้าเพดานตกแต่ง มีหลุมเล่นระดับพร้อมฝังไฟ LED

 

บริเวณห้องโถงเลือกใช้ผนังโทนสีฟ้า สร้างความแตกต่างไม่ให้บ้านดูขาวโพลนจนเกินไป

 

บริเวณห้องโถงนี้ มีโคมไฟห้อยต่ำอยู่กลางบ้าน ซึงโซนนี้เหมาะสำหรับจัดเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร เพื่อให้โคมไฟระย้าห้อยอยู่กลางโต๊ะเป็นของประดับที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศในช่วงเวลารับประทานอาหารของครอบครัว

.

 

ห้องที่กั้นด้วยผนังกระจกในภาพ เป็นห้องครัว เทคนิคการแบ่งพื้นที่โดยไม่ใช้ผนังคอนกรีตแบบธรรมดาเช่นนี้ จะช่วยให้บริเวณภายในดูกว้างขึ้นและไม่อึดอัด

 

ในส่วนของห้องครัว มีการปูพื้นด้วยลวดลายแพทเทิร์นสามมิติ สร้างความโดดเด่นและแปลกให้ให้กับบ้านหลังนี้เป็นอย่างดี

 

มาชมห้องนอนห้องนี้กันหน่อยครับ ปูพื้นด้วยวัสดุกระเบื้องเป็นรูปทรงข้าวหลามตัด โทนสีขาวสลับดำ

 

นอกจากนี้ ผนังด้านหนึ่งในห้องยังถูกทาทับด้วยสีดำทั้งหมดด้วย พร้อมเผยให้เห็นความสวยงามลวดลายอิฐปลอม

 

ทีเด็ดของบ้านหลังนี้ต้องบอกว่าอยู่ที่ห้องน้ำ ซึ่งทั้งสองห้องจะมีการตกแต่งในโทนสีที่แตกต่าง คือสีดำกับสีขาว ให้สมาชิกในบ้านได้เลือกใช้ตามความชอบได้เลย

 

ห้องน้ำสีดำมีลวดลายผนังและพื้นแบบแตกลาย ดูอาร์ทสุดๆ

 

ส่วนห้องนอนมาในสีขาวเรียบๆ ผนังเล่นลวดลายอิฐปลอม

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก นับว่าเป็นบ้านที่มีไอเดียการออกแบบน่าสนใจไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเลือกใช้โทนสีตกแต่ง การสร้างความแตกต่างด้วยการเล่นโทนสีที่แตกต่างกัน ที่สำคัญก็คือห้องน้ำที่น่าเข้าไปลองใช้งานสุดๆ หวังว่าจะเป็นไอเดียที่ชื่นชอบกันไม่น้อยนะครับ ^_^

ที่มา : Natthawoot Nindee

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ