แบบบ้านโมเดิร์นชั้นครึ่งทรงกล่องสี่เหลี่ยม ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน เอสเจ.อาคิเทค ออกแบบบ้านและอาคาร เป็นแบบบ้านของคุณโต แม้จะเป็นแบบบ้านที่มีรูปทรงและโทนสีที่เรียบง่าย แต่ผู้ออกแบบสามารถจัดวางองค์ประกอบต่าง ๆ อย่างเหมาะสมและลงตัว กลายเป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์ไม่น้อยเลยทีเดียว

ลักษณะตัวบ้านชั้นครึ่ง ออกแบบเป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยมสองกล่องซ้อนกันอยู่ โครงสร้างยกพื้นสูงใต้ถุนโปร่ง รูปทรงหน้าแคบหลังลึก โดยส่วนหน้าอาคารจะเป็นที่จอดรถใต้ชายคาพื้นที่กว้างขวาง และมีสระน้ำโมเดิร์นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าคอยต้อนรับก่อนเดินขึ้นสู่เฉลียงทางเข้า

 

ในส่วนของการตกแต่ง ผู้ออกแบบได้เลือกใช้โทนสีขาวล้วนสำหรับภายนอก ตัดกับโทนสีดำของวงกบประตูหน้าต่าง ซึ่งประตูหน้าต่างเลือกใช้วัสดุกระจกที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ มีข้อดีคือทำให้แสงธรรมชาติเข้าสู่ภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง และทำให้ภายในบ้านดูโปร่งกว้างขึ้น

 

จากมุมนี้จะเห็นได้ว่าทางซ้ายมือมีระเบียงโปร่งที่ออกแบบเสาคอนกรีตให้มีลักษณะเป็นระแนง ที่นอกจากจะช่วยบังสายตาแล้ว ยังเป็นกิมมิกเล็ก ๆ ที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับบ้านสุดเรียบง่ายหลังนี้

 

แบบบ้านหลังประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สำหรับรายละเอียดอื่น ๆ นั้น ผู้ออกแบบไม่ได้ระบุไว้ครับ แต่สามารถลองสอบถามผู้ออกแบบโดยตรงผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้ได้นะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

เอสเจ.อาคิเทค ออกแบบบ้านและอาคาร

รับออกแบบบ้านและอาคาร โดย สถาปนิกและวิศวกร ที่มีประสบการณ์ยาวนาน

Facebook Page : เอสเจ.อาคิเทค ออกแบบบ้านและอาคาร

E-Mail : architect.sp2518@gmail.com

โทรศัพท์ : 086-767-1414

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ