วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสุดทันสมัยที่เพื่อนๆ ไม่ควรพลาดชม ซึ่งจะมาพร้อมกับการออกแบบสุดเรียบง่าย และเน้นพื้นที่สีเขียวเพื่อการพักผ่อน ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น ผนังใช้สีขาวเรียบๆ และการตกแต่งผนังด้วยบานหน้าต่างกระจก แต่งขอบด้วยสีดำ ซึ่งด้านหน้าถูกปูพื้นด้วยอิฐบล็อค สร้างความสวยงามให้กับบริบทโดยรอบ

 

เมื่อถึงยามที่ตะวันตกดิน แสงสว่างภายในบ้านก็ยังมีผลกับสภาพแวดล้อมภายนอกด้วย สร้างความกลมกลืนให้กับการใช้ชีวิตในบ้านได้มีส่วนร่วมกับพื้นที่ชานบ้าน ตรงทางเข้าที่เชื่อมกับสวนสีเขียวโดยตรง

 

การออกแบบภายในจะเน้นพื้นที่เดียวเชื่อมต่อกันด้วย ห้องนั่งเล่น เคาน์เตอร์ครัวไม้แบบยาว และโถงสุดโล่งกว้าง เพดานสูงที่จะเน้นกระจกใสให้บ้านดูสว่าง และโปร่งกว้างมากขึ้น

 

สำหรับเคาน์เตอร์ครัวไอส์แลนด์ จัดบาร์สีเทา พร้อมเก้าอี้ทรงสูงสีดำ สำหรับนั่งทานอาหารในมื้อด่วน มีโคมไฟระย้าให้ความอบอุ่น แถมคานไม้ที่เสริมให้บรรยากาศในห้องนี้ดูโดดเด่นไม่น้อย

 

ด้านบนมีการทำดาดฟ้าปูพื้นด้วยไม้เทียม มีระเบียงกัน ซึ่งมองจากด้านบน ลงไปยังโถงด้านล่างได้อีกด้วย แถมยังจัดมุมยั่งเล่นอาบแดด ผ่อนคลายอย่างสบายใจ

 

ห้องอาบน้ำที่จะเน้นการใช้กระเบื้องสีขาวโพลน พร้อมอ่างอาบน้ำแช่น้ำได้อย่างสบาย ซึ่งมีกำแพงกระจกใสบานใหญ่ ช่วยเพิ่มความโปร่งสบายให้แก่บ้านนั้นได้อย่างดีเยี่ยม

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านที่ถูกออกแบบให้โปร่งสบาย แถมพื้นที่นั้นตอบสนองความต้องการของสมาชิกในบ้านได้อย่างลงตัว หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ได้เลย

ที่มา : sakurayama

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^