white resort bathroom renovation cover

สำหรับรีสอร์ทบางแห่งที่ตกแต่งแนวใกล้ชิดธรรมชาติ มักจะมีห้องน้ำที่เปิดโล่งเน้นให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับบรรยากาศภายนอก และแน่นอนว่าการมีห้องน้ำแบบนี้ไว้ที่บ้านนั้น เป็นที่ปราถนาในบ้านของใครหลายๆ คน

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาชาวเว็บไปชมห้องน้ำของคุณ สมาชิกหมายเลข 3636744 กันครับ เป็นห้องน้ำสไตล์รีสอร์ทที่รีโนเวทมาจากห้องน้ำเก่าสภาพเดิมๆ มีอายุถึง 10 ปี เปลี่ยนจากห้องน้ำสภาพใกล้พัง กลายเป็นห้องน้ำใหม่ที่แสนสดชื่นและน่าใช้งาน เห็นแล้วขอบอกว่าน่าอิจฉาสุดๆ ไปเลยล่ะครับ

 

รีโนเวทห้องน้ำเก่าอายุ 10 ปี กลายเป็น “ห้องน้ำสไตล์รีสอร์ท” พร้อมที่อาบน้ำกลางแจ้งแสนรื่นรมย์

(โดย สมาชิกหมายเลข 3636744)

วันนี้อยากจะมาขอแชร์ประสบการ์ณ  การปรับปรุงห้องน้ำ  เดิมใช้มา 10 ปี  ตอนนี้ทนไม่ไหวละ  พื้นกระเบื้องทรุดน้ำท่วมขังข้างใต้กระเบื้อง เหม็นมาก  ตอนทำตอนแรกผนังก็กั้นไม่สุดฝ้า เวลาใครทำธุระที หอมอบอวลในบ้านเลย

 

ว่าละเลยต้องแก้ไขซะหน่อย ให้ดูสภาพก่อนทำนะคับ

white resort bathroom renovation (1)

 

อีกมุมนึง

white resort bathroom renovation (2)

 

ว่าละนั่งสมาธิ  ออกแบบห้องน้ำ วางแผนก่อน  ผ่านไป 2 วัน ก็พอได้ไอเดีย  เลยไปส่องๆดูว่าจะทำไงได้บ้าง  พอดีตอนแรกที่เค้าทำไม่รู้จะเหลือพื้นที่อีกฝั่งห้องน้ำไว้ทำไม  ตามรูปคับ

white resort bathroom renovation (3)

 

โดยส่วนตัวผมชอบอาบน้ำแบบ outdoor อยู่ละเลยไม่ลังเล  จัดเลยคับ ค้อนปอนด์ สว่านกระทก จัดเข้าไป โถมถัน รันโรมเข้าไป กระแทกกระทั้น

white resort bathroom renovation (4)

 

1 วันเต็มๆ ลูกน้องคนที่ทำกลายเป็นเคนชิโร่ไปละ กล้ามโตเลย จากนั้นก็เริ่มรื้อกระเบื้อง วางท่อ หาระดับ หากระเบื้อง  แต่ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปไว้เลยคับ  สรุปใช้เวลาไป 10 วัน ฝุ่นตลบเต็มบ้านเลย หน้าตาเลยพอออกมาประมาณนี้คับ

white resort bathroom renovation (5)

 

ยังไม่เสร็จดีเหลือเก็บสีนิดๆหน่อยๆคับ

white resort bathroom renovation (6)

 

ตอนแรกก็มีกระจกกั้นอาบน้ำ  แต่ลูกน้องยกของชนแตกเลย ดีที่เป็นเทมเปอร์  เลยไม่มีใครเป็นไร

white resort bathroom renovation (7)

 

พวกท่อผมเดินในผนังหมดเลยนะคับ  ผมใช้ท่อ pe แทนท่อ pvc มันหนากว่าทนกว่า แต่ทำงานจะยุ่งยากกว่านิดหน่อยที่ต้องมีเครื่องเชื่อมข้อต่อ

white resort bathroom renovation (8)

 

อันนี้ส่วนของ outdoor นะครับ

white resort bathroom renovation (9)

 

white resort bathroom renovation (10)

 

white resort bathroom renovation (11)

 

มุมมองจากภายในสู่ภายนอก

white resort bathroom renovation (12)
ยังไม่ทันเสร็จดีผมก็เห่อใช้เรียบร้อยแล้วคับ ที่ว่างด้านนอกที่เหลือผมแพลนว่าจะใช้ อ่างจากุดชี่  เลยเว้นไว้รอของก่อน  พอดีตอนนี้ผมมีลูกน้อยเลยกะว่าทำไว้เล่นนน้ำกับ ลูก

ตอนเลือกพันธ์ไม้  มาลงผมชอบให้ห้องน้ำมีต้นไม้เขียวๆ  แต่ไม่อยากที่จะต้องมานั่งดูเเล  เลยใช้หินกรวดใหญ่แทน  การปลูกหญ้า และ เลือกต้นไม้แบบใบไม่ค่อยร่วง ดูแลน้อยๆ

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามจนจบนะคับ

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 3636744

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ