สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมบ้านสวยบรรยากาศโรแมนติค ออกแบบสไตล์คันทรี่ผสมโมเดิร์น ทั้งทันสมัยและดูเข้ากับธรรมชาติ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางๆ อยู่อาศัย 4 – 7 คนได้สบายๆ ครับ

white romantic family house (4)

ลักษณะบ้านสองชั้น โครงสร้างบ้านเป็นคอนกรีต ผนังภายนอกทาสีขาวเรียบ เลือกใช้หลังคาทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องโทนสีม่วงจางๆ โดดเด่นที่กระถางดอกไม้บริเวณริมหน้าต่างบ้าน ช่วยให้บ้านดูสดชื่นยิ่งขึ้น

white romantic family house (1)

ส่วนพื้นที่ด้านหลังจะเป็นชานบ้านโล่งๆ ประตูทางออกขนาดใหญ่แบบกระจกช่วยให้ภายในรับแสงธรรมชาติได้เต็มที่ อีกทั้งยังสามารถเปิดโล่งไว้ในตอนกลางวันเพื่อรับบรรยากาศภายนอกได้อีกด้วย

white romantic family house (2)

ลองมาชมภายในบ้านกันบ้างครับ เมื่อเดินเข้ามาจากด้านหน้าจะพบกับห้องเล็กๆ เชื่อมไปยังห้องโถงกลาง ห้องน้ำ และห้องครัว บริเวณห้องโถงกลางจะเป็นโซนนั่งเล่นพักผ่อนและรับประทานอาหาร และยังมีทางเชื่อมไปยังชั้นสองอีกด้วย ส่วนห้องนอนจะอยู่ทางขวามือ 2 ห้อง มีห้องน้ำคั่นกลางหนึ่งห้อง

white romantic family house (3)

พื้นที่ชั้นสองจะเป็นโซนส่วนตัวสำหรับครอบครัว มีโถงกว้างและโซฟาจัดชิดมุม พร้อมห้องนอนใหญ่ที่มีเตียงเดี่ยวอยู่คนละมุมห้อง กับห้องนอนเล็กอีก 1 ห้อง โดยมีห้องน้ำคั่นกลางเอาไว้

white romantic family house (5)

รวมแล้วบ้านหลังนี้มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เนื้อที่ใช้สอยทั้งหมด 175 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ราว 2.0 – 2.2 ล้านบาทโดยประมาณครับ

ที่มา : tooba


white romantic family house (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ