บรรยากาศสบายๆ คละคลุ้งไปด้วยกลิ่นไอของธรรมชาติที่แสนร่มรื่น คงจะเป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็ต้องการให้มีอยู่ในบ้านของตัวเอง เหมือนกับบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาไปชมกันครับ เป็นบ้านพักตากอากาศขนาดเล็ก ตกแต่งได้ร่มรื่นน่าอยู่สุดๆ

white small cozy villa on hill (1)

 

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องโทนสีส้ม บริเวณรอบๆ จัดเป็นสนามหญ้า อีกทั้งยังมีเฉลียงใต้ชายคา ไว้คอยนั่งรับบรรยากาศสบายๆ จากภายนอก หรือจะชมสวนสวยเล็กๆ ที่ปลูกไว้อยู่ข้างบ้านก็เข้าท่า

white small cozy villa on hill (2)

 

สำหรับภายในนั้นมีการตกแต่งที่ดูเรียบง่ายสบายตา ปูพื้นหลังด้วยโทนสีเรียบๆ เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งจะเน้นใช้วัสดุไม้เป็นหลัก

white small cozy villa on hill (5)

 

พื้นที่ห้องนั่งเล่นและห้องครัวเชื่อมต่อกันอย่างอิสระ อีกทั้งยังมีประตูกระจกเลื่อน ที่มีส่วนช่วยรับแสงสว่างจากภายนอก และช่วยให้บ้านดูกว้างโล่งขึ้น

white small cozy villa on hill (6)

 

ลองมาชมห้องนอนกันบ้างครับ ตกแต่งได้อย่างอบอุ่น ดูโล่งสบายด้วยประตูกระจกเลื่อนขนาดใหญ่ ยามเมื่อตื่นมาตอนเช้า สามารถรับชมวิวสวยๆ จากภายนอกได้สบายๆ

white small cozy villa on hill (7)

 

บ้านหลังนี้มีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 52 ตารางเมตร คิดเป็นงบในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 680,000 – 880,000 บาท สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านพักตากอากาศที่ดูอบอุ่นเป็นพิเศษ ขอแนะนำหลังนี้เลยครับ

ที่มา : Kona View Estate

 

white small cozy villa on hill (3)

 

white small cozy villa on hill (4)

 

white small cozy villa on hill (9)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ