บ้านโมเดิร์น เป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่เรียบง่าย เหมาะกับดีไซน์ของความนิยมในปัจจุบัน วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียของ บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่เน้นพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางมาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานจาก Modern Tage House&Design ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นไม่สูงนัก ตัวบ้านออกแบบให้มีพื้นที่หน้ากว้าง หลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอน ในขณะที่ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีเทายืนพื้น แซมด้วยสีขาวและสีน้ำตาล จึงให้บรรยากาศที่สบายตาสุดๆ

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้คือส่วนของระเบียงหน้าบ้านที่ออกแบบทอดยาวตลอดแนวตัวบ้าน พร้อมติดตั้งด้วยรั้วเหล็กสีดำ เป็นจุดดึงสายตาที่สามารถสังเกตได้ก่อนจุดอื่นๆ

 

สำหรับห้องโถงภายในบ้าน เป็นมุมที่มีพื้นที่ใช้งานที่กว้างโปร่ง ภายในตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนที่ดูสบายตา พร้อมกับเพิ่มลูกเล่นด้วยเพดานแบบหลุมพร้อมไฟทรงโมเดิร์น

 

ในส่วนของห้องครัวนั้น ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่พอเหมาะ พร้อมกับติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง พร้อมหน้าต่างแบบยาวที่ช่วยระบายกลิ่นและควันได้อย่างสะดวก

 

และในส่วนของห้องน้ำนั้นถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย โดยจะเน้นในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งานที่มีครบและเพียงพอต่อทุกความต้องการ

 

บ้านโมเดิร์นหน้ากว้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงใหญ่หน้าบ้าน งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.54 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

เบอร์โทรศัพท์ : 097 319 5578

เว็บไซต์ : www.moderntage.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?