สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ บ้านหน้ากว้างสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ โครงสร้างดิบๆ ง่ายๆ แต่โดดเด่น ครบครันทุกฟังก์ชันใช้าน มีทำเลที่ตั้งอยู่ท่ามกลางพื้นที่ป่าธรรมชาติ ในประเทศอุรุกวัย โดยมีชื่อเรียกว่า Marindia House จะน่าอยู่แค่ไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากบริษัทออกแบบ MASA Arquitectos Uruguay จากที่เคยเป็นรีสอร์ทฤดูร้อนในแถบชนบท ตอนนี้ได้ถูกฟื้นฟูให้กลายเป็นบ้านพักที่เชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ในเมืองและแถบชานเมืองเอาไว้ ด้วยสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ เปิดให้เห็นทิวทัศน์ป่าใหญ่สีเขียวสด

 

ถึงแม้ว่าโครงสร้างบ้านเส้นสายลายเหลี่ยมจะดูขัดแย้งกับธรรมชาติโดยรอบ แต่มันกลับช่วยส่งเสริมความโดดเด่นสวยงามให้กันได้อย่าลงตัว ตัวบ้านดีไซน์ปูนเปลือย ไร้ซึ่งการแต่งเติมสีสัน ประกอบกับแผงไม้สีอ่อน ขับให้บ้านดูอบอุ่น ปลอดภัยด้วยสภาพแวดล้อมธรรมชาติ ดูเป็นมิตรต่อผู้อยู่อาศัย

 

ผนังโดยรอบติดตั้งประตูโครงเหล็ก ปิดทับด้วยแผงไม้สีอ่อน ช่วยให้อากาศถ่ายเทเข้ามาภายในบ้านได้มากขึ้น อีกทั้งยังเป็นประตูบานใหญ่ที่สามารถเปิดรับวิวภายนอกได้อย่างกว้างขวาง

 

ถึงแม้ว่าจะเป็นบ้านกลางป่าเขา แต่การออกแบบบ้านหลังนี้ก็ไม่ได้ละทิ้งในส่วนของอุปกรณ์เทคโนโลยี หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าไป บ้านที่ดูเรียบง่าย ภายในครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มอบความสุขสบายให้กับผู้พักอาศัยอย่างเต็มพิกัด

 

ที่มา : archdaily

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)