ในปัจจุบันบ้านโมเดิร์น หรือบ้านที่ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นเป็นที่นิยมสูง เนื่องจากมีรูปทรงที่เรียบง่ายแต่สวยงามทันสมัย ทั้งยังเหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทย วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านทรงโมเดิร์น โดยเป็นผลงานบ้านสวยจากโครงการ Pruksa Village ไปชมกันได้เลยครับ

Winter เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบตัวบ้านในสไตล์แบบโมเดิร์นที่ให้บรรยากาศที่มีเสน่ห์ เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ด้านการตกแต่ง ผนังภายนอกเลือกใช้สีเทายืนพื้น แซมด้วยสีขาว และดำ เพื่อเพิ่มลูกเล่น หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอน

 

ห้องนอนของบ้านถูกออกแบบโดยเน้นความโปร่งสบายด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่ดูโล่ง พร้อมกับหน้าต่างบานใหญ่ จึงให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายเหมาะแก่การพักผ่อน

 

โถงห้องนั่งเล่นมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง โปร่งโล่งด้วยผนังกระจกใสรอบด้าน ภายในแบ่งพื้นที่เป็นส่วนความบันเทิงด้วยโซฟาชุดใหญ่ โดยด้านหลังเป็นส่วนของพื้นที่รับประทานอาหาร

 

พื้นที่บริเวณนี้เป็นส่วนของห้องครัวที่ตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงยาว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ใกล้กันเป็นมุมรับประทานอาหารอีกมุมหนึ่ง

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขกพร้อมมุมรับประทานอาหาร และ 1 ห้องครัว มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 50.6 ตารางวา งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 2.4 ล้านบาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียบ้านโมเดิร์นหลังคาทรงปั้นหยาหลังนี้จาก Pruksa Village หวังว่าจะเป็นไอเดียที่สวยงามถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ และถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อโดยตรงตามช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : pruksavillage

เบอร์โทรศัพท์ : 086-3449457 , 090-9070160

Fax : 037466-330

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?