สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกคน ถ้าหากเพื่อนๆ ตนไหนกำลังมองหาไอเดียเพื่อการสร้างบ้านในขนาดที่พอเหมาะกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม Polycarbonate Cabin ไอเดียบ้านท้ายสวนหลังเล็ก ผลงานจาก Alejandro Soffia ครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ถูกออกแบบด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์น ตัวบ้านมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก จึงเหมาะสำหรับการสร้างบนที่ดินขนาดเล็ก ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงเพิ่งหมาแหงนที่มุงด้วยเมทัลชีท ในขณะที่ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวยืนพื้น

 

โดยผนังสีขาวด้านข้างนั้นเป็นแผ่นโพลีคาร์บอเนต ซึ่งเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบา มีความเหนียวแข็งแรง ง่ายต่อการติดตั้ง และมีราคาถูกช่วยลดงบประมาณได้มาก นอกจากนี้โพลีคาร์บอเนตยังมีคุณสมบัติโปร่งแสง ทำให้ภายในบ้านมีแสงที่นวลตาส่องสว่างในปริมาณที่พอเหมาะ

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยราว 30 ตารางเมตร ออกแบบพื้นที่การใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน โดยมุมนี้จะเป็นมุมนั่งเล่นที่มีความโปร่งสบาย ประตูหลักของบ้านเป้นประตูบานเลื่อนกระจกใสขนาดใหญ่ที่ให้ความโปร่งสบายได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของห้องนอนก็มีพื้นที่ภายในที่ค่อนข้างกว้าง ด้านกการตนแต่งเลือกใช้งานไม้ธรรมชาติที่ให้โทนสีน้ำตาล ให้บรรยากาศที่อบอุ่น และผ่อนคลาย หัวเตียงเป็นอีกมุมที่ติดผนังโพลีคาร์บอเนตที่ให้ปริมาณแสงอย่างพอเหมาะ จึงเหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

 

เป็นอย่างกันบ้างครับเพื่อนกับไ นับว่าเป็นไอเดียบ้านที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม น่ารัก และน่าอยู่มากๆ เลย หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบ และสามารถนำไอเดียบ้านหลังนี้ไปต่อยอดกันได้นะครับ ^_^

ที่มา : decoist

ออกแบบ/ก่อสร้าง : Alejandro Soffia

.

.

.

 

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?