สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี แบบบ้านไม้ยกพื้น มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านสองชั้นออกแบบคล้ายบ้านเรือนไทยสมัยก่อน การตกแต่งสวยงามมีเอกลักษณ์ เน้นพื้นที่เปิดโล่งรับลมรอบบ้าน พร้อมมุมพักผ่อนและมุมใช้งานอเนกประสงค์บริเวณใต้ถุน จะน่าอยู่ขนาดไหนเราไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นเรือนไทยสองชั้นยกพื้น ตัวบ้านตกแต่งด้วยวัสดุไม้สีเข้มทั้งหลัง โดดเด่นด้วยหลังคาทรงจั่วกึ่งปั้นหยา ดีไซน์แบบไทยประยุกต์ ผนังทางฝั่งขวามือกรุแต่งด้วยแผ่นไม้ฉลุลาย ใช้เป็นฉากปิดกั้นเพิ่มความเป็นส่วนตัวบริเวณพื้นที่พักผ่อนใต้ถุน

 

ตัวบ้านฝั่งหนึ่งยกสูงจากพื้น มีมุมโล่งว่างชั้นใต้ถุนสำหรับใช้งานอเนกประสงค์ และยังสามารถจัดวาชุดโต๊ะเก้าอี้ไว้เป็นพื้นที่รับแขกได้ด้วยเช่นกัน

 

นอกจากนี้ ชั้นบนยังมีการออกแบบให้ชานนอกบ้าน เปิดโล่งรอบด้านเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก เป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนสำหรับสมาชิกในครอบครัว และยังสามารถจัดเป็นพื้นที่สังสรรค์ในช่วงวันหยุดได้ด้วยเช่นกัน

 

บ้านไม้สไตล์ร่วมสมัยหลังนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องรับแขก ชานนอกบ้าน และใต้ถุน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 3.2 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ก็ลองสอบถามรายละเอียดภายในเพิ่มเติมดูก่อนได้นะคะ

ที่มา : Sarawut Khaojan

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)