วันนี้ ในบ้าน มาเอาใจคนที่รักและสนใจบ้านขนาดกะทัดรัด ออกแบบอย่างสวยงามและเรียบง่ายอย่างบ้านสไตล์คอจเทจ ด้วยไอเดีย บ้านไม้คอจเทจ ออกแบบด้วยขนาดกะทัดรัด สร้างอยู่ใกล้กับแม่น้ำบิลล์ ในประเทศเยอรมนี เป็นบ้านที่ก่อสร้างขึ้นด้วยตนเองของคุณ Marion และสามี

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นไม่สูงมากเพื่อช่วยป้องกันตัวบ้านหากเกิดสถานการณ์น้ำท่วม โครงสร้างของบ้านออกแบบด้วยไม้ทั้งหลัง หลังคามุงด้วยหลังคารูปทรงหน้าจั่ว พร้อมกับมุงหลังคาแบบแบน นอกจากนั้นยังออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงหน้าบ้าน

 

เฉลียงหน้าบ้านมีขนาดที่กว้างและโปร่งโล่งออกแบบและตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนด้วยการจัดวางเก้าอี้สนาม และชุดโต๊ะรับแขก ด้านบนยังขึงด้วยผ้าใบสีขาว

 

ด้านหลังของบ้านติดกับแม่น้ำบิลล์ ของปะรเทศเยอรมนี แวดล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ จึงให้บรรยากาศที่สดชื่นร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนและทำกิจกรรมกลางแจ้ง

 

ภายในบ้านออกแบบเป็นห้องโถงใหญ่ บริเวณนี้เป็นห้องนั่งเล่น ผนังเป็นไม้สีอ่อน และติดตั้งหน้าต่างกระจกรูปทรงโค้ง เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งด้วยชุดโซฟาตัวใหญ่ พร้อมด้วยเตาผิงขนาดเล็ก

 

มุมนี้ออกแบบเป็นห้องครัวขนาดเล็กด้วยเค้าน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

 

พื้นที่ห้องใต้หลังคาออกแบบให้เป็นห้องนอนขนาดพอเหมาะ ตกแต่งด้วยเตียงนอนในโทนสีฟ้าสด

ห้องน้ำออกแบบด้วยขนาดกะทัดรัด แต่ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นต่อการใช้งาน

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียบ้านไม้คอจเทจหลังนี้ เหมาะสำหรับใครที่สนใจอยากจะนำไอเดียไปสร้างเป็นบ้านพักตากอากาศ หรือบ้านสวนก็น่าสนใจไม่น้อยนะครับ

ที่มา: smallhousebliss

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?