สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ และสำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านไม้สไตล์คันทรี มาฝากเพื่อนๆ เป็นบ้านของคุณ ป้อม ชาญชัย ที่ออกแบบอย่างเรียบง่ายในบรรยากาศท่ามกลางท้องทุ่ง

ลักษณะบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ก่อสร้างด้วยโครงสร้างไม้ทั้งหลัง ตัวบ้านออกแบบยกพื้นสูง ก่อฐานด้วยอิฐและคอนกรีต หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน พร้อมออกแบบระเบียงหน้าบ้านแบบปลอดโปร่ง เหมาะสำหรับเป็นมุมนั่งเล่น

 

การออกแบบบ้านหลังนี้ ออกแบบห้องน้ำแยกส่วนออกมาจากตัวบ้านหลัก เชื่อมต่อด้วยโถงหลังบ้านที่โปร่งโล่ง

 

ด้านหลังของตัวบ้านหลักออกแบบเป็นพื้นที่ชานชานบ้านที่มาพร้อมม้านั่งแบบยาว เป็นอีกมุมหนึ่งของบ้านที่เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ

 

โถงหลังบ้านออกแบบโปร่งโล่ง เป็นพื้นที่เอนกประสงค์ที่สามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับรับประทานอาหาร หรือทำกิจกรรมอื่นๆ ได้อย่างลงตัว

 

ห้องน้ำก่อสร้างขึ้นด้วยความเรียบง่ายด้วยผนังปูนเปลือยแบบดิบๆ ภายในผิดตั้งสุขภัณฑ์แบบพื้นฐานที่เรียบงาน แต่ยังคงให้ความสะดวกสบาย

 

สำหรับไอเดียบ้านไม้สไตล์คันทรีหลังนี้ นับเป็นไอเดียบ้านที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับเพื่อนๆ ที่มีพื้นที่สวนก็อาจจะลองนำไอเดียแบบบ้านหลังนี้ไปออกแบบสร้างบ้านหลังเล็กในแบบของตัวเอง เพื่อเป็นพื้นที่พักผ่อนแสนสุขกันดูได้นะครับ

ที่มา: ป้อม ชาญชัย 

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?