เมื่อนึกถึงชีวิตหลังเกษียณ หรือชีวิตในช่วงวันหยุดยาวๆ หลายคนคงนึกถึงการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ ภายในบ้านหลังน้อย เช่นเดียวกับคุณ ต้น หัวสะพาน ที่มี บ้านไร่กลางทุ่ง สร้างขึ้นจากไม้เก่าทั้งหลัง หลังนี้สำหรับการพักผ่อน เป็นบ้านที่ ในบ้าน อยากให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้ชมกัน

บ้านหอมไอดิน ลักษณะบ้านไม้สองชั้น สร้างขึ้นจากไม้เก่าทั้งหลัง จึงให้บรรยากาศแบบบ้านในสไตล์รัสติค ที่ให้ความเก่าที่แฝงไปด้วยเรื่องราว และมนต์เสน่ห์ ตัวบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่ของท้องทุ่ง มีฉากหลังเป็นภูเขาและทุ่งนา ด้านข้างเป็นหนองน้ำที่ให้ความสดชื่นเย็นสบาย

 

บริเวณด้านหน้าในส่วนของทางเข้าบ้าน ออกแบบเป็นซุ้มประตูที่ดีไซน์ด้วยหลังคารูปทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องลอน เช่นเดียวกันกับตัวบ้านหลังที่ใช้หลังคารูปทรงเดียวกัน

 

การออกแบบบ้านหลังนี้ยังเน้นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนแบบเปิดโล่งรับลมและความงามของธรรมชาติ โดยมีพื้นที่ระเบียงชั้นบนของบ้าน และศาลาริมน้ำ

 

ประตูทางเข้าบ้านมีพื้นที่ขนาดเล็กที่มีพื้นที่ระเบียง พร้อมตกแต่งด้วยม้านั่งแบบมีพนักพิง มีฉากหลังเป็นท้องทุ่งและภูเขาที่เงียบสงบและสดชื่น

 

ศาลาริมน้ำถูกสร้างเพิ่มเติมนอกเหนือจากอาคารหลักของบ้าน ออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมและพื้นที่พักผ่อนของครอบครัวในบรรยากาศที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอบ้านไร่กลางทุ่ง สร้างขึ้นจากไม้เก่าทั้งหลัง หลังนี้ เป็นไอเดียบ้านที่สวยงามน่าอยู่ เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียสร้างบ้านอย่างเรียบง่ายในสวน หลวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้คงถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา : ต้น หัวสะพาน 

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?