บ้านสไตล์คันทรี เป็นบ้านที่ได้รับการออกแบบและเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่เรียบง่ายตามที่สามารถหาได้ในท้องถิ่น และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านไม้สไตล์คันทรี ที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย แต่ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน เป็นบ้านของคุณ ต้น หัวสะพาน ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะของบ้านหลังนี้นั้น เป็นบ้านไม้ที่ก่อสร้างด้วยรูปทรงที่เรียบง่ายตามสไตล์บ้านชนบทที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ตัวบ้านออกแบบยกพื้นต่ำ ก่อสร้างด้วยงานไม้ธรรมชาติทั้งหลัง ภายในออกแบบให้มีพื้นที่การใช้งานที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับการพักผ่อน

 

พื้นที่บริเวณนี้เป็นโถงใหญ่ที่ออกแบบโปร่งโล่งรับบรรยากาศและลมเย็นๆ จากภายนอก เป็นมุมพักผ่อนจุดหนึ่งภายในบ้านในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

 

โถงบริเวณนี้ตกแต่งในบรรยากาศแบบบ้านทั่วไปที่เลือกใช้ผนังโทนสีขาวที่ให้ความสว่างสดใส และเพิ่มมิติให้ภายในบ้าน

 

ประตูบ้านดีไซน์ด้วยประตูไม้ที่มีลักษณะเป็นระแนงไม้ที่ช่วยให้ถ่ายเทอากาศได้อย่างดี ช่วยให้บ้านโปร่งสบาย

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องโมเสคที่สลับสีขาวดำได้อย่างสวยงาม ภายในติดตั้งเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องน้ำได้อย่างครบถ้วนและสะดวกสบาย

 

ห้องครัวออกแบบด้วยห้งครัวแบบไทยที่เน้นความโปร่งโล่งสามารถระบายอากาศได้ดี พร้อมกับติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอลที่ให้ความสะดวกสบาย


สำหรับบ้านไม้สไตล์คันทรีหลังนี้นับเป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย แต่ก็มีองค์ประกอบที่สำคัญของบ้านอย่างครบถ้วน ช่วยอำนวยความสะดวกกับผู้อยู่าศัยได้เป็นอย่างดี

ที่มา: ต้น หัวสะพาน 

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?