กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ในบ้าน วันนี้เรามี บ้านไม้ขนาดกะทัดรัด มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันครับ แน่นนอนว่าโครงสร้างหลักของบ้านนั้นเป็นโครงสร้างไม้ ที่ถูกออกแบบและตกแต่งมาอย่างเรียบง่าย ให้บรรยากาศการพักผ่อนที่สบาย บนพื้นที่สีเขียวร่มรื่น เราไปรับชมพร้อมๆ กันเลยครับ

ลักษณะบ้านไม้ชั้นเดียว โครงสร้างไม้ในโทนสีน้ำตาล แซมด้วยสีขาวจากระเบียงรั้วและเสา หลังคารูปทรงจั่วมุงด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลเข้ม ที่มาพร้อมกับสนามหญ้าสีเขียวขจีบริเวณหน้าบ้านที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านดูสดชื่นร่มรื่น ที่สามารถใช้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมกลางแจ้งในวันที่อากาศแจ่มใส

 

ผนังและหน้าต่างกระจกบานใหญ่ของบ้านถูกติดตั้งไว้อย่างมิดชิด ช่วยป้องกันลมหนาวในช่วงหน้าหนาวได้เป็นอย่างดี สีขาวของรั้วระเบียงและขอบหน้าต่างยังช่วยให้บ้านดูโดดเด่นยิ่งขึ้น รางน้ำฝนสีดำถูกติดตั้งไว้อย่างกลมกลืนกับโทนสีของหลังคา

.

 

หน้าต่างกระจกบานใหญ่บริเวณหลังบ้านถูกติดตั้งเพื่อรับแสงแดดจากภายนอกให้ส่องสว่างภายในตัวบ้าน ที่เป็นส่วนของห้องนั่งเล่น

 

ภายในบ้านตกแต่งด้วยผนังไม้สีอ่อน เฟอร์นิเจอร์ไม้ทุกชิ้นยังคงคุมโทนสีกลมกลืนไปกับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ภายในห้องนั่งเล่นยังติดตั้งเตาผิงสีขาวไว้กลางห้องที่สามารถให้ความอบอุ่นแก่บริเวณห้องได้อย่างทั่วถึง

 

พื้นที่ห้องครัวตกแต่งอย่างเรียบง่าย ถูกออกแบบไว้ให้อยู่ใต้ชั้นลอย เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องเท่าที่จำเป็น และยังออกแบบติดตั้งเคาน์เตอร์รูปตัว I ชิดผนัง พร้อมชั้นวางไว้อย่างลงตัวบนพื้นที่ขนาดจำกัดของบ้าน

 

เหนือห้องครัวเป็นพื้นที่ใต้หลังคาที่สามารถใช้เป็นบริเวณสำหรับจัดเก็บสิ่งของภายในบ้าน ซึ่งเป็นการออกแบบใช้ประโยชน์จากพื้นที่ของบ้านได้อย่างชาญฉลาด

 

โถงของบ้านให้ความรู้สึกโล่งสบาย การตกแต่งแบบน้อยชิ้นของเจ้าของช่วยให้ผนังไม้สีอ่อนของบ้านดูโดดเด่นและมีเอกลักษณ์

 

ห้องน้ำจัดพื้นที่ทำธุระส่วนตัวไว้อย่างเป็นสัดส่วน เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้เลือกรูปแบบที่เรียบง่ายมีขนาดที่พอดีกับพื้นที่ของตัวห้อง

 

บ้านหลังนี้ออกแบบได้อย่างเรียบง่ายให้ โดดเด่นด้วยโครงสร้างไม้ในโทนสีที่ดูอบอุ่นสบายตา เน้นการตกแต่งที่น้อยชิ้น ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่กว้างขวาง หวังว่าแบบบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ 🙂

ที่มา: kulogluahsap

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?