การสร้างบ้านท่ามกลางบรรยากาศป่าไม้ที่แสนร่มรื่นนั้น ควรจะออกแบบให้มีดีไซน์รองรับสภาพแวดล้อมด้วย เช่นเดียวกับบ้านไม้สไตล์ดั้งเดิมที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันคราวนี้ เป็นรีสอร์ทกลางป่าตั้งอยู่ทีประเทศคอสตาริกา เน้นความกลมกลืนกับบริบทที่เป็นธรรมชาติ ก่อสร้างด้วยวัสดุที่เรียบง่าย น่าอยู่ใช้ได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นครึ่ง โครงสร้างยกพื้นสูง หลังคาทรงมนิลามุงด้วยวัสดุเมทัลชีททาสีแดง ก่อชายคาด้วยหญ้าแห้งให้กลิ่นอายแบบทรอปิคอล เนื่องจากตัวบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่ลาดชัน การออกแบบระเบียงด้านหน้าจึงมีโครงฐานแบบเล่นระดับ เป็นพื้นที่พักผ่อนที่เผยให้เราได้รับชมบรรยากาศรอบๆ ได้อย่างเต็มอิ่ม

 

ระเบียงไม้มีทั้งส่วนที่อยู่ใต้ชายคาและนอกชายคา โดยในพื้นที่ใต้ชายคานั้นจัดสรรเป็นที่นั่งเล่น รับประทานอาหาร ติดกับครัวนอกบ้านที่มีบาร์ในตัว

 

ตอกย้ำอารมณ์แห่งการพักผ่อนด้วยการเปลญวณ เมื่อนอนเล่นเหยียดตัวบริเวณนี้รับรองได้ว่าต้องฟินมากแน่ๆ ครับ

 

การตกแต่งมาในรูปแบบรัสติค ให้อารมณ์แบบบ้านเก่าๆ ด้วยงานไม้ แต่ก็มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ทันสมัย ห้องครัวมีเคาน์เตอร์ทำอาหารพร้อมอุปกรณ์ครบครัน รองรับการใช้ชีวิตยุคปัจจุบันได้อย่างสบายๆ

 

ช่องรับแสงที่โปร่งโล่งจากหน้าต่าง ช่วยให้อากาศในบ้านถ่ายเทได้สะดวก แต่ก็อาจจะมีปัญหาเรื่องยุงเพราะเป็นบ้านกลางป่า ห้องนอนจึงมีการติดตั้งมุ้งกันยุงสำหรับเตียงนอนด้วย

 

ห้องน้ำที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์แบบดั้งเดิม ตกแต่งบิวท์อินด้วยงานไม้ แยกพื้นที่แห้ง – เปียกด้วยม่านแขวนแบบ DIY ภาพรวมคือห้องน้ำที่น่าใช้งานและเข้ากับสไตล์โดยรวมของบ้านครับ

 

โดยรวมแล้วเป็นบ้านที่เต็มไปด้วยความร่มรื่นจากธรรมชาติ อีกทั้งยังดูเรียบง่ายดั้งเดิมอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาแนวทางสร้างบ้านเพื่อการพักผ่อน หรืออยากเปิดรีสอร์ทเล็กๆ อยู่ล่ะก็ ลองนำบ้านหลังนี้ไปต่อยอดกันดูสิครับ

ที่มา : Ilan Ilan house

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ