“ไม้” เป็นวัสดุที่ถูกนำมาใช้ในการสร้างบ้านมาตั้งแต่สมัยโบราณ เพราะไม้มีความแข็งแรงทนทาน ทั้งยังให้บรรยากาศบ้านที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดีอีกด้วย และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านที่ใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการก่อสร้าง ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็น บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบโดย Sidonio Porto Arquitetos Associados ตั้งอยู่ในประเทศบราซิล โดยตัวบ้านเป็นบ้านขนาดสองชั้นที่เน้นดีไซน์ที่เรียบง่าย เพื่อให้บรรยากาศที่กลมกลืน และใกล้ชิดไปกับธรรมชาติรอบข้าง

 

สำหรับบบ้านหลังนี้ นอกจากจะใช้เป็นที่พักอาศัยแบบปกติแล้ว ยังเหมาะกับการมาพักผ่อนแนวท่องเที่ยวแบบเป็นกลุ่มใหญ่อีกด้วย เพราะมีพื้นที่ และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการพักผ่อนที่หลากหลาย

 

บริเวณนี้เป็นพื้นที่กิจกรรม และการพักผ่อน โดยมีชุดโต๊ะรับประทานอาหารที่มีผนังเปิดโล่งวางไว้หลายมุม พร้อมชุดโต๊ะพักผ่อนกลางแจ้งที่ห้อมล้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวเอาไว้

 

สำหรับพื้นที่ภายในบ้านนั้น จะเน้นความโปร่งโล่ง ด้วยลักษณะของผนังที่เปิดโล่ง พร้อมเพดานที่ยกขึ้นสูง พร้อมกับการตกแต่งแบบวินเทจ ทำให้บรรยากาศการพักอาศัยเป็นไปอย่างผ่อนคลาย

 

สำหรับพื้นที่ชั้นสองของบ้าน ถูกเชื่อมแต่ละส่วนด้วยทางเดินไม้แบบลอย จึงให้มุมมองในมุมสูงที่สวยงาม และเป็นเอกลักษณ์

 

พื้นที่ของห้องนอน เป็นห้องที่ออกแบบโปร่งโล่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ และเพดานยกสูง ทำให้ห้องมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายน่าพักผ่อนอย่างที่สุด

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียของบ้านไม้สไตล์โมเดิร์น นับว่าเป็นผลงานการออกแบบที่สวยงาม และน่าสนใจไม่น้อยเลยที่เดียว หวังว่าไอเดียนี้จะถูกใจ และเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ นะครับ ^^

ที่มา : Q6 Studio

ออกแบบ : Sidonio Porto Arquitetos Associados

ถ่ายภาพ : Romulo Fialdini 

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?