พบกันอีกครั้งเป็นประจำทุกวัน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านไม้หลังน้อย สไตล์โมเดิร์น จากรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มาพร้อมกับพื้นที่พักผ่อนแบบกว้างขวาง น่าอยู่สุดๆ ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ทรงกระท่อม ยกสูงจากพื้นเล็กน้อย ซึ่งมาพร้อมกับหลังคาเพิงหมาแหงน เน้นความโปร่งสบายด้วยผนังไม้ และการตกแต่งกระจกใสบานใหญ่ เพื่อการถ่ายเทแสง อากาสได้ดี

 

จากตัวบ้านยื่นออกมาจะมีการทำระแนงไม้ สำหรับปลูกพืชพันธุ์ไม้เลื้อย จัดมุมนั่งพักผ่อนตรงสวนด้วยโต๊ะ และโซฟา พร้อมหมอนสีสันสดใส มีต้นไม้ใหญ่คอยให้ร่มเงา เพื่อการนั่งเล่น พักผ่อนยามว่างได้อย่างสงบสุข

 

การออกแบบภายในตัวบ้าน จะเน้นเพดานโล่งโปร่งเฉียงตามทรงหลังคาเพิงหมาแหงน ตกแต่งด้วยไม้ขัดเงาธรรมชาติ พร้อมติดตั้งโคมไฟระย้า สีวอร์มไลท์ ดูอบอุ่น ผนังใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ จัดเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น และต้นไม้ให้ความสดชื่นแก่บ้านได้เป็นอย่างดี

 

ด้านข้างมีการตกแต่งตรงด้านบนด้วยสีดำ ตัดกับงานไม้ได้อย่างดี ผนังยังคงใช้กระจกใส และเน้นระแนงไม้บังสายตา ส่วนทางเดินไปสวน เพิ่มทางเดินหิน เพื่อการดูแลรักษาสวนที่ง่ายมากกว่า

 

มองโดยรอบยังจะเห็นการประดับสายไฟกับต้นไม้ใหญ่ เพื่อบรรยากาศค่ำคืน ที่แสนโรแมนติก หากอยากเพิ่มสีสันให้บ้านอาจจะเพิ่มเติมด้วยดอกไม้สีสันสดใส จะช่วยให้บ้านนั้นมีชีวิตชีวาขึ้นอีกเช่นกัน

 

นับว่าเป็นบ้านไม้หลังน้อยที่ถูกออกแบบมาสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจโดยเฉพาะ แถมไว้พบปะเพื่อนฝูงสังสรรค์กันได้อย่างลงตัว หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียต่างๆ เหล่านี้ไปปรับใช้ได้เลย

ที่มา : dwell

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^