เป็นที่รู้กันดีว่าเมืองไทยนั้นเป็นเมืองร้อน แสงแดดจัด อุณภูมิสูงตลอดทั้งปี

สาเหตุหลักๆ นั้นก็มาจากภูมิประเทศที่ตั้งของประเทศไทยซึ่งอยู่ในเขตร้อนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไม่เพียงเท่านั้น ด้วยวิกฤติโลกร้อนและมลภาวะทางอากาศที่มีความรุนแรงขึ้นทุกวัน ยังส่งผลให้เมืองไทยยิ่งร้อนขึ้นไปอีก

 

ดังนั้นแล้ว การออกแบบสร้างบ้านในประเทศไทย จะต้องคำนึงถึงการถ่ายเทอากาศ และการป้องกันความร้อนเป็นพิเศษ วัสดุที่ใช้สร้างบ้านต้องมีคุณสมบัติป้องกันความร้อนเพื่อให้การใช้ชีวิตในบ้านเย็นสบายตลอดทั้งวัน

และผนังบ้านภายนอก ก็นับว่าเป็นปราการที่รับแสงแดดจากภายนอกเต็มๆ ในช่วงเวลากลางวันที่แดดแรง ผนังภายนอกจะสะสมความร้อนเอาไว้ และแผ่กระจายเข้าสู่ในบ้านจนทำให้บ้านสะสมความร้อน อยู่อาศัยก็ไม่มีความสุข

หนึ่งในวิธีที่จะช่วยให้บ้านลดความร้อนลงได้ก็คือการเลือกวัสดุที่มีคุณสมบัติช่วยกันความร้อน หรือลดความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน อย่างผนังไม้ฝา ซึ่งจะช่วยกรองความร้อน แสงแดดในตอนกลางวันไม่ให้แผ่กระจายเข้าสู่ภายในบ้านจนทำให้บ้านร้อนระอุเกินไป

สิ่งที่อยากจะแนะนำวันนี้ก็คือ ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส ที่มีคุณสมบัติตอบโจทย์ปัญหาที่กล่าวมา นั่นคือช่วยสะท้อนความร้อนถึง 4 เท่า ทำให้อุณหภูมิลดลงสูงถึง 5 องศา ช่วยประหยัดค่าไฟ ด้วยนวัตกรรมที่มีเป็นรายแรกและรายเดียวในไทย แถมยังเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย ป้องกันราและตะไคร่ มั่นใจว่าบ้านจะสวยไปอีกนาน

 

เรามาดูคุณสมบัติต่างๆ ของ ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส กันเลย

 

เทคโนโลยีคัลเลอร์ ล็อค พลัส ในไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส ประกอบไปด้วยคุณสมบัติในการกันความร้อน ลดอุณหภูมิภายในบ้านดังต่อไปนี้

เซรามิค พลัส (Ceramic PLUS)

ลดอุณภูมิได้สูงสุดถึง 5 องศา โดยผ่านการจำลองการใช้งานจริง โดยวัดอุณภูมิที่ผิวแผ่นด้านหลังไม้ฝา

 

รีเฟลคชั่น พลัส (Reflection Plus)

สะท้อนความร้อนได้ถึง 4 เท่า เจ้าแรกเจ้าเดียวในไทย ผ่านการทดสอบการสะท้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามมาตรฐาน

 

ไดมอนด์ พลัส  (Diamond Plus)

เคลือบไม้ฝาให้เงางาม ทำความสะอาดง่าย ผ่านการทดสอบความทนทานต่อสภาพอากาศ QUV ตามมาตรฐาน และผ่านการทดสอบความทนทานต่อเชื้อราและตะไคร่ ทำให้หมดกังวลทุกฤดู

 

นอกจากคุณสมบัติในการกันความร้อนแล้ว ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส ยังมีให้เลือกถึง 6 เฉดสี ไม่ว่าจะเป็นสีเทาแพลตินัมคูลพลัส, สีสักทองประกายเงาคูลพลัส, สีสักทองอุไรคูลพลัส, สีงาช้างคูลพลัส, สีไนท์เกรย์คูลพลัส และสีเพิร์ลคูลพลัส

 

นวัตกรรมไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส มาพร้อมกับคุณสมบัติครบครัน เหมาะกับสภาพอากาศในเมืองไทย ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายจากเครื่องปรับอากาศ และยังให้ความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ หากเพื่อนๆ สนใจ อยากศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลยนะคะ

ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส (SCG Cool Plus) : https://bit.ly/32PC5cH

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?