บ้านทรงไทย เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์การออกแบบที่เฉพาะตัว มีวัสดุหลักเป็นไม้ จึงให้ความอ่อนช้อยสวยงาม ทั้งยังเหมาะกับสภาพอากาศที่ร้อนเกือบทั้งปีอีกด้วย วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านไม้ทรงไทย มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานการออกแบบจาก nilaya-group ลองไปชมกันครับ

สำหรับแบบบ้านหลังนี้ถูกออกแบบในลักษระของบ้านทรงไทย โดยใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการก่อสร้าง จึงให้บรรยากาศแบบดั้งเดิมได้เป็นอย่างดี ในส่วนของหลังคาบ้านออกแบบด้วยหลังคาทรงมะนิลาที่มีตัวปีกหลังคายื่นยาวออกมา จึงช่วยกันแดดและฝนได้ดี

 

บริเวณหน้าบ้านออกแบบให้มีบันไดทอดยาวขึ้นมาบนตัวบ้าน ซึ่งเมื่อเดินขึ้นมาก็จะพบกับพื้นที่เฉลียงกว้างที่ถูกตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนของบ้านแบบเปิดโล่ง

 

นอกจากนี้ ตัวโครงสร้างแบบยกใต้ถุนที่สะท้อนการออกแบบฉบับบ้านทรงไทย ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น รวมถึงช่วยให้ลมโกรกเย็นสบายได้ตลอดวัน

 

แบบแปลนภายในบ้าน

.

 

แบบบ้านไม้ทรงไทยยกพื้นสูงหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน ตัวบ้านมีขนาด 7 x 10 เมตร เพื่อนๆ ที่สนใจรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถสอบถามรายละเอียดได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

เว็บไซต์ : www.nilaya-group.com

อีเมลล์ : nilaya.group@gmail.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?